Thí sinh Hà Nội nộp lệ phí thi THPT Quốc gia ở đâu?

Thí sinh đang học lớp 12 tại Hà Nội nộp phí dự thi THPT Quốc gia tại cơ sở giáo dục (nơi thí sinh đang học lớp 12), không được nộp cơ sở giáo dục khác. Vậy thí sinh nộp lệ phí thi THPT Quốc gia ở đâu?

ky-thi-thpt-quoc-gia-56

Thí sinh Hà Nội nộp lệ phí thi THPT Quốc gia ở đâu?

Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý, phân phối phí dự thi THPT Quốc gia 2016.

Theo đó, thí sinh nộp phí dự thi theo quy định cùng với hồ sơ đăng ký dự thi cho đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi. Thí sinh tự do đã tốt nghiệp nộp lệ phí dự thi tại phòng giáo dục và đào tạo các quận huyện, thị xã nơi cư trú.

Cũng theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh đang học lớp 12, năm học 2015-2016 nộp phí dự thi tại cơ sở giáo dục nơi thí sinh đang học lớp 12, không được nộp cơ sở giáo dục khác.

Ngoài ra, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp (đã học hết chương trình THPT từ năm học 2014-2015 trở về trước nhưng chưa có bằng tốt nghiệp) nộp lệ phí dự thi tại các trường THPT trên địa bàn quận, huyện, thi xã nơi cư trú (theo xác nhận của UBND các cấp phường, xã) hoặc tại các cơ sở giáo dục nơi thí sinh học lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng cho biết, mức lệ phí dự thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia với mục đích sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào các trường trung cấp, cao đẳng và đại học là 35.000 đồng/môn thi.

Các cơ sở giáo dục thu phí, định kỳ 10 ngày một lần phải nộp toàn bộ tiền phí dự thi thu được vào tài khoản tạm giữ tiền phí của đơn vị tại Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch. Đồng thời, các cơ sở giáo dục tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi giữ lại 4.000 đồng/hồ sơ.

Trích nguồn : Báo Dân Việt