Những việc cần làm ngay sau khi biết mình trúng tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017

Hiện tại có nhiều trường đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển Đại học như Đại học Luật TPHCM, Đại học Bách Khoa (tuyển thẳng)…Vậy sau khi biết mình trúng tuyển Đại học Cao đẳng thì các em học sinh nên chuẩn bị những gì để hành trang lên thành phố nhập học. 

Những việc cần làm ngay sau khi biết mình trúng tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017 

Những việc cần làm ngay sau khi biết mình trúng tuyển Đại học – Cao đẳng năm 2017 

Theo lịch tuyển sinh, ngày 1/8, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Đến trước ngày 7/8, thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia (trực tiếp tại trường hoặc qua đường Bưu điện).

Việc này nhằm khẳng định việc nhập học tại trường đã trúng tuyển và theo lịch nhập học của trường thí sinh sẽ đến trường nộp các giấy tờ (học bạ, giấy chứng nhận ưu tiên…) để làm thủ tục nhập học.

Dưới đây là những thứ thí sinh cần chuẩn bị khi nhập học:

1. Giấy báo nhập học (bản chính) , hồ sơ trúng tuyển có dán ảnh đóng dấu giáp lai và đóng dấu của chính quyền địa phương theo mẫu Bộ giáo dục (bản chính).

2. Học bạ THPT (bản sao công chứng và bản gốc để đối chiếu).

3. CMND, sổ đoàn.

4. Giấy khai sinh (bản sao).

5. Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017, bằng tốt nghiệp THPT (bản chính và bản sao công chứng) đối với những thí sinh tốt nghiệp trước năm 2017.

6. Phiếu khám sức khỏe do phòng khám tại các cơ sở y tế quận, huyện cấp.

7. Hồ sơ , giấy chứng nhận ưu tiên, ảnh nhỏ 3×4 hoặc 4×6.

8. Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.

9. Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do Ban chỉ huy quân sự cấp (*) (đv nam)(bản sao)

10. Giấy xác nhận tạm vắng ở địa phương.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm những gì?

Để đăng ký học Cao đẳng Dược Hà Nội thí sinh sẽ cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ bao gồm:

  •      •    Hồ sơ HSSV theo mẫu của Bộ GD&ĐT có đóng dấu và khai đầy đủ thông tin.
  •      •    Bằng và học bạ THPT có công chứng. (HS tốt nghiệp 2015 thì dùng chứng nhận tạm thời).
  •      •    Giấy khai sinh.
  •      •    04 chiếc ảnh cỡ 3cm x 4cm.
  •      •    02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ + sđt của thí sinh.

Lưu ý:  Hồ sơ HSSV thí sinh xin dấu xác nhận của trường THPT hoặc chính quyền địa phương, mọi giấy tờ khác thí sinh sử dụng bản sao có công chứng nhà trường không thu bản gốc, địa chỉ ghi trên phong bì cần ghi chi tiết nhất để nhà trường gửi giấy báo nhập học về khi trúng tuyển.

Cách thức nộp hồ sơ đăng ký Cao đẳng Dược Hà Nội

Thí sinh sau khi đã làm đủ hồ sơ tuyển sinh theo như hướng dẫn trên có thể lựa chọn cho mình một trong ba cách thức sau để nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017:

1.    Nộp hồ sơ trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường tại: Địa chỉ: Số 4, đường Trần Phú, phường Mộ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội (Cổng học viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam) – Điện thoại tư vấn 0466.55.65.75 – 0989.55.99.63

2.    Nộp hồ sơ qua bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi thư bảo đảm đến phòng tuyển sinh theo địa chỉ trên.

3.    Thí sinh cũng có thể “ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN” trêm wedsite của trường, sau đó khi trúng tuyển sẽ mang hồ sơ gốc lên trường đối chiếu và làm thủ  tục nhập học sau.

Chú ý: Cả ba hình thức đăng ký đều có giá trị là như nhau, tuy nhiên thí sinh nên chọn hình thức 1 và 2 để có kết quả xét tuyển nhanh nhất.

Thí sinh quan tâm thêm những vấn đề khác liên hệ ban tư vấn tuyển sinh của trường theo số điện thoại 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63 hoặc đến trực tiếp tại phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn cụ thể nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *