Những lưu ý quý báu khi thuê nhà trọ sinh viên cần biết

Tìm nhà trọ không theo một phương pháp nào cụ thể là thực tế chung mà đa phần các bạn sinh viên mắc phải. Chính vì vậy, bạn cần tỉnh táo để đưa ra những quyết định đúng đắn khi lựa chọn một phòng trọ cho mình.

 

Xác định tiêu chuẩn nhà trọ mong muốn

Bạn cần hiểu rõ chính mình, xác định cụ thể những yêu cầu quan trọng về phòng trọ Bạn mong muốn ? Bạn cần cam kết với bản thân mình rằng: tôi sẽ chỉ dừng lại cho đến khi tìm được nhà trọ đạt yêu cầu. Nhất quyết không dễ dàng chấp nhận những phòng trọ tên “hơi”: hơi nóng, hơi ồn, hơi xa… nhưng cũng được. Thà bỏ ra thời gian để tìm một phòng trọ ưng ý còn hơn phải chuyển đi, chuyển lại nhiều lần. Kinh nghiệm tìm nhà trọ cho thấy, đặt mục tiêu là bước quan trọng duy trì nguồn năng lượng trong suốt hành trình. Mỗi khi Bạn muốn từ bỏ hãy nghĩ lại lý do Bạn bắt đầu

Theo 1 số chia sẻ trên mục góc sinh viên được biết, từ vị trí trung tâm, Bạn nên thuê nhà trọ trong vòng bán kính 5km đổ lại. Không ham rẻ thuê ở những chỗ xa vì Bạn sẽ phải tốn thêm chi phí, thời gian đi lại. Chưa kể khi trường có hoạt động ngoại khóa hay buổi học chỉ có một môn, Bạn sẽ có xu hướng ngại tham gia do nhà xa. Các Bạn tân sinh viên mới lần đầu lên thành phố không nên ở nhà trọ. Thay vào đó các Bạn nên ở nhà người thân hoặc ký túc xá. Tránh tình trạng trì hoãn nước đến chân mới nhảy. Lên kế hoạch tìm nhà trọ càng sớm càng tốt.

Phương pháp tìm nhà trọ hiệu quả

Đăng thông tin tìm phòng trọ lên facebook cá nhân. Chắc chắn Bạn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với những sinh viên khóa trên, hoặc đội sinh viên tình nguyện của trường. Mặt khác có thể hỏi trên group facebook, diễn đàn của trường, của khoa. Bạn nên ưu tiên tham khảo thông tin từ những nguồn uy tín mới đến nguồn bên ngoài.

  • Chủ quán nước vỉa hè, xe ôm, bảo vệ cổng trường: nắm nhiều thông tin cụ thể về phòng trọ. Vì thường họ sẽ nhận được hoa hồng khi giới thiệu thành công người thuê cho chủ nhà. Nếu không phải là người môi giới, họ cũng sẽ chỉ cho Bạn những khu nhà trọ gần đó.
  • Tờ rơi trên cột điện: Phần lớn là cò nhà.

Nhiều giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã đưa ra mốt số chú ý như:

– Thỏa thuận trước, chỉ trả phí khi đồng ý thuê

– Không đồng ý đặt cọc vội mà nên chụp hình lại xem xét, nhập địa chỉ nhà và số điện thoại lên google, facebook xem có phải lừa đảo không ?

– Cò nhà có biểu hiện liên tục hối thúc đặt cọc, mai có phòng liền thì 90% lừa đảo.

Tìm trực tiếp: Đi trực tiếp vào các con hẻm, thấy nhà nào có treo biển cho thuê phòng trọ thì hỏi. Để tránh mất thời gian, Bạn nên hỏi người dân địa phương xem khu này có cho ai thuê phòng trọ không ?

– Website và mạng xã hội: Để đẩy nhanh quá trình tìm kiếm, Bạn nên thực hiện cùng lúc 2 phương pháp:

+ Chủ động: Lên các group facebook, website tìm nhà trọ, đăng thông tin cần tìm phòng. Các chủ nhà trọ sẽ chủ động comment, inbox với Bạn hoặc Bạn bè cùng group khi nhìn thấy thông tin bạn đăng, sẽ hỗ trợ cho Bạn thêm thông tin.

+ Bị động: Lướt các tin cho thuê phòng mới post trong vòng 5 ngày trở lại. Tổng hợp các tin phù hợp thành một file sau đó tiến hành chọn lọc.

Đó là một số lưu ý có thể giúp bạn khi đi tìm nhà trọ. Hy vọng với những chia sẻ trên, Bạn sẽ nhanh chóng tìm được nhà trọ ưng ý. Chúc Bạn sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Nguồn: thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *