Những hình ảnh đáng suy nghĩ trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018

Ngày 25/6, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 chính thức diễn ra, bên cạnh nhiều thí sinh được phụ huynh cho “cưỡi” xe sang tới điểm thi, thì cũng có rất nhiều thí sinh vùng cao đi “mui trần” thuyền phao đến điểm thi.

Những hình ảnh đáng suy nghĩ trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018

Những hình ảnh đáng suy nghĩ trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018

Những hình ảnh đáng suy nghĩ trong kỳ THPT Quốc gia năm 2018

Theo thông tin ban tư vấn Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được, chiều tối và đêm 22 đến ngày 24/6/2018, trên địa bàn tỉnh Hà Giang xảy ra mưa lớn kéo dài, cộng với thủy điện đầu nguồn xả lũ nên nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã bị cô lập hoàn toàn. Khó khăn hơn nữa khi đợt lũ năm nay xảy ra đúng vào thời điểm các bạn học sinh đang gấp rút bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Vượt qua gió mưa bão bùng, các sĩ tử vác trên vai gánh nặng của 12 năm học tập để bước đến kỳ thi quan trọng nhất của đời học sinh.

Mưa lớn khiến giao thông trở lên khó khăn, thậm chí tê liệt ở nhiều nơi, việc di chuyển của các sĩ tử vì thế lại khó khăn hơn bội phần. Để có thể tham dự kỳ thi quan trọng bậc nhất trong đời học sinh này, nhiều bạn phải lội mưa lũ, vượt suối tràn đối mặt với nhiều nguy hiểm. May mắn hơn thì có thể dùng thuyền bè, nhưng cũng khó khăn vô cùng.

Các địa phương đã chủ động có các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh đến điểm thi đúng giờ. Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi. Môn thi Ngữ Văn, tỉnh Lai Châu có 9 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 4 thí sinh, với môn thi Toán, tỉnh Lai Châu có 3 thí sinh, tỉnh Hà Giang có 2 thí sinh không đến được điểm thi.

Với các thí sinh này, Ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã chỉ đạo Hội đồng thi các địa phương thống kê báo cáo cụ thể, đồng thời đề xuất phương án xử lý để Bộ GD-ĐT quyết định phương án xử lí phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Hàng loạt thí sinh được cưỡi "xế hộp" siêu sang đi thi THPT quốc gia 2018

Hàng loạt thí sinh được cưỡi “xế hộp” siêu sang đi thi THPT quốc gia 2018

Trong khi đó, tại các thành phố khác như Hà Nội, ngay từ sáng sớm, rất nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình tới điểm thi cho kịp giờ. Các xế hộp nối đuôi nhau tấp vào lề đường cho thí sinh bước xuống. Tuy vậy, một số bậc phụ huynh do không để ý đã cho xe đỗ giữa đường gây cản trở giao thông khiến bảo vệ phải nhắc nhở.

Hiện tại hệ thống tra cứu điểm thi thpt quốc gia đã được mở thí sinh và phụ huynh hãy cùng lưu địa chỉ này lại để biết Cách tra cứu điểm thi thpt quốc gia 2018 nhanh nhất

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *