Ngành Báo chí – Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân Văn TP. HCM 28.25 điểm mới đậu

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành theo PT xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm chuẩn dao đông từ 20 – 28,25 điểm.

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TPHCM

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, ngày 16/09/2022 vừa qua Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh đã công bố điểm chuẩn theo PT xét dựa vào kết quả thi TN Trung học phổ thông năm 2022 cho 45 ngành/chương trình đào tạo. Trong đó, điểm chuẩn ngành Báo chí với tổ hợp xét tuyển C00 có mức điểm cao nhất là 28.25. Truyền thông đa phương tiện là ngành có điểm chuẩn cao thứ 2 với 27.55 điểm ở tổ hợp xét tuyển D14, D15.

Ngành có điểm chuẩn trúng thấp nhất là 21, được thể hiện cụ thể qua danh sách điểm chuẩn các ngành – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TPHCM năm 2022 dưới đây:

Ký hiệu (*) là các ngành và tổ hợp có Nhân hệ số 2 với môn chính (Cụ thể: Môn Ngoại ngữ đối với các ngành Ngôn ngữ Anh, NN Nga, NN Pháp, NN Trung Quốc, NN Đức, NN Tây Ban Nha và Ngôn ngữ Italia; Môn Tiếng Nhật vào ngành Nhật Bản học; Môn Tiếng Hàn vào ngành Hàn Quốc học; Môn Văn học vào ngành Văn học và ngành NN học; Môn Lịch sử vào ngành Lịch sử; Môn Địa lý vào ngành Địa lý học).

Điểm xét tuyển theo thang điểm 30, được tính theo công thức: (tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi MÔN CHÍNH) x 3 ÷ 4, làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thông tin ban biên tập – Truyền thông Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, các chương trình liên kết quốc tế 2+2 như ngành NN Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, quan hệ quốc tế, truyền thông cùng có mức điểm chuẩn là 21. Các chương trình này tiếp tục nhận hồ sơ đợt 2 đến hết ngày 25/09/2022 tại Trung tâm ĐT quốc tế.

Mốc thời gian từ 18/9/2022 đến 17h00 ngày 30/9/2022, Bộ Giáo dục – Đào tạo mở Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến tại https://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp