Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ giám sát bằng Camera – đánh phách điện tử

Theo đó, kỳ thi thpt quốc gia sẽ được giám sát chặt chẽ để tránh gian lận bằng các công nghệ cao như camera và đánh phách điện tử. 

Ảnh minh họa.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ giám sát bằng Camera – đánh phách điện tử.

Với những lỗ hổng trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 tạo điều kiện để cho một vài cá nhân gian lận trong kỳ thi vừa qua. Theo đó năm 2019 Bộ sẽ kiên quyết để tránh gian lận nhằm tạo một kỳ thi công bằng và đúng mục đích.

Theo đó phương án thi THPT Quốc gia 2019, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; bảo đảm phù hợp với năng lực học sinh phổ thông, có độ phân hóa phù hợp.

Quá trình xây dựng đề thi sẽ tăng cường công tác thử nghiệm để từng bước chuẩn hóa ngân hàng câu hỏi thi; huy động câu hỏi thi đề xuất từ nhiều nguồn, nhất là chú trọng câu hỏi thi từ nguồn đề xuất của các giáo viên, giảng viên, chuyên gia.

Xem thêm: Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 chỉ điều chỉnh về kỹ thuật

Đáng chú ý, quy trình xây dựng đề thi chính thức sẽ chú trọng cải tiến khâu phản biện và thẩm định để bảo đảm đề thi phù hợp với yêu cầu kỳ thi THPT Quốc gia cả về độ khó và độ cân bằng giữa các mã đề.

Đối với công tác coi thi, mỗi tỉnh tiếp tục tổ chức một Hội đồng thi do sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) chủ trì; điều động cán bộ giảng viên trường ĐH, CĐ tham gia phối hợp theo nguyên tắc các trường địa phương nào thì không tham gia phối hợp tại địa phương đó.

Quá trình tổ chức thi, để tăng cường bảo mật, phó trưởng điểm thi là cán bộ trường ĐH, thư ký và cán bộ PA03 có trách nhiệm quản lý đề thi, bài thi tại điểm thi và chuyển giao về hội đồng thi; túi dựng bài thi được niêm phong bằng giấy mỏng chuyên dụng, dùng một lần.

Đáng chú ý, tại các điểm thi và hội đồng thi sẽ đặt camera giám sát phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi 24/24 giờ.

Một trong những thay đổi được chú trọng trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 so với năm 2018 là công tác chấm thi, trong đó công tác chấm thi trắc nghiệm sẽ do Bộ GD&ĐT chủ trì tổ chức chấm tập trung.

Các phòng chấm thi sẽ phải đặt camera giám sát 24/24 giờ; cán bộ giám sát chấm trắc nghiệm phải am hiểu về công nghệ thông tin…

Phần mềm chấm thi trắc nghiệm sẽ được sửa đổi, nâng cấp theo hướng phân quyền cụ thể và mã hóa dữ liệu để tránh người dùng can thiệp; cán bộ xử lý bài thi không thể biết được mối liên hệ giữa thông tin cá nhân thí sinh với nội dung trả lời trắc nghiệm (đánh phách điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm); người được cấp quyền truy cấp có thể mở được nhưng không sửa được thông tin…

Xem thêm: TIN NÓNG: Bộ Công an tiếp tục điều tra sai phạm của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 sau  một loạt sai phạm nghiêm trọng trong chấm thi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình khiến dư luận hết sức bất bình. Cũng như xã hội lo ngại về một kỳ thi thiếu minh bạch, các trường nghi ngờ kết quả của kỳ thi để xét tuyển vào các ngành đào tạo ở bậc cao hơn. Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 cũng như thông tin tuyển sinh của các trường Đại học Cao đẳng tại địa chỉ website. Mong quý phụ huynh và học sinh theo dõi để được cập nhật thông tin nhanh nhất.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp khi ra trường

(thptquocgia.org tổng hợp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *