Không nộp lệ phí xét tuyển Đại học trực tuyến có được xét hồ sơ?

Mỗi trường Đại học – Cao đẳng có quy định riêng về cách nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến. Vậy cách nộp lệ phí như thế nào, không nộp có được xét hồ sơ không?

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến như thế nào?

Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, trang đăng ký xét tuyển trực tuyến của Bộ không có chức năng nộp lệ phí. Do vậy, việc nộp lệ phí thí sinh phải thực hiện theo quy định và hướng dẫn của các trường.

Nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến như thế nào?

Cách nộp lệ phí đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Mỗi trường sẽ có quy định và hướng dẫn nộp lệ phí riêng (cách nộp, cách ghi thông tin khi nộp). Các thí sinh có thể vào website của các trường và nhóm trường (xét tuyển chung) để tìm hiểu hoặc có thể gọi điện trực tiếp cho các trường để được tư vấn, hướng dẫn.

Khi nào phải nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến?

Mỗi trường sẽ có một quy định riêng về việc nộp lệ phí xét tuyển. Do đó, thời gian nộp lệ phí xét tuyển cho trường cũng căn cứ vào quy định của từng trường. Các thí sinh xem quy định của trường mà mình đăng ký để biết và thực hiện.

Không nộp lệ phí có được xét hồ sơ không?

Trong trường hợp đã đăng ký trực tuyến mà không nộp lệ phí cho trường thì việc trường có xét hồ sơ đăng ký của thí sinh hay không tùy thuộc vào quy định của trường. Các thí sinh có thể tìm hiểu kỹ quy định của trường để biết thông tin.

Một số trường như nhóm tuyển sinh GX thì thí sinh không bị ràng buộc về việc phải nộp lệ phí cho trường. Thí sinh chỉ cần đăng ký thành công trên hệ thống đăng ký của Bộ GD-ĐT, in hoặc chụp lại phiếu xác nhận đăng ký thành công và lưu lại để đối chiếu về sau. Còn việc nộp lệ phí sẽ không ảnh hưởng tới việc đăng ký hồ sơ của thí sinh.

Không nộp lệ phí có được xét hồ sơ không?

Không nộp lệ phí có được xét hồ sơ không tùy vào quy định từng trường.

Làm sao để biết lệ phí đã được nộp cho trường thành công?

Khi nộp lệ phí cho trường theo đúng hướng dẫn của trường các, thí sinh chỉ cần giữ lại biên lai chuyển tiền (của bưu điện, ngân hàng, sao kê chuyển khoản ngân hàng, tin nhắn thẻ cào…).

Trong biên lai chuyển tiền, cần có đầy đủ thông tin của trường mà thí sinh đã nộp lệ phí.

Đây sẽ là căn cứ để khẳng định thí sinh đã nộp lệ phí cho trường. Thí sinh giữ biên lai này để cung cấp cho trường (nếu như trường có yêu cầu).

Ghi thông tin khi nộp lệ phí như thế nào?

Thông tin thí sinh ghi khi nộp lệ phí sẽ được ghi theo quy định và hướng dẫn của các trường mà thí sinh đăng ký.

Có trường yêu cầu ghi mã ĐKXT khi nộp lệ phí, có trường lại không yêu cầu. Điều này là do quy định của từng trường, không ảnh hưởng gì tới việc xét hồ sơ.

Mã ĐKXT được cung cấp trên Giấy chứng nhận kết quả thi của thí sinh.

Thí sinh lưu ý chỉ cần thực hiện đúng theo quy định và hướng dẫn của trường mà mình đăng ký xét tuyển.

Theo Vietnamnet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *