Hơn 22.000 sĩ tử Hà Nội bỏ đăng ký xét tuyển đại học, nhiều nhất cả nước

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, số liệu năm 2022 thể hiện con số thực chất, thực lực của sĩ tử có khả năng cạnh tranh xét tuyển vào đại học, mong muốn vào học đại học sau khi đã có đầy đủ thông tin về kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Theo tổng hợp từ cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng  tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì một số ngày qua, sau khi dữ liệu sĩ tử đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học được công bố, có nhiều ý kiến khác nhau về số lượng 315.993 sĩ tử không đăng ký nguyện vọng.

Lượng thí sinh đăng kí xét tuyển đại học trên hệ thống giảm hơn so với 2021

Để cung cấp thêm thông tin, tối 24/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố phân tích dữ liệu sĩ tử không đăng ký nguyện vọng xét tuyển.

Số liệu thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho thấy, năm 2020, số lượng sĩ tử đăng ký xét tuyển trên Hệ thống là 642.270; năm 2021 số lượng là 794.739.

Theo số liệu này, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TpHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định số sĩ tử đăng ký xét tuyển năm 2022 giảm so với năm 2021 khoảng 20% và chỉ giảm 3,4% so với năm 2020.

Trong đó, cần lưu ý số lượng đăng ký xét tuyển tăng mạnh ở năm 2021 có lý do quan trọng là tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều sĩ tử không thể du học và nhiều em học phổ thông, học đại học ở nước ngoài cũng đã trở về Việt Nam để học tập.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm khác biệt căn bản trong việc đăng ký xét tuyển năm 2022 là sĩ tử đăng ký nguyện vọng lên Hệ thống sau khi đã biết kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Số liệu năm 2022 thể hiện con số thực chất, thực lực của sĩ tử có khả năng cạnh tranh xét tuyển vào đại học, mong muốn vào học đại học sau khi đã có đầy đủ thông tin về kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (kể cả điểm sau phúc khảo). Đây là tín hiệu tích cực thể hiện một số định hướng và quyết định chủ động của sĩ tử khi có đủ thông tin.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phân tích trên cơ sở dữ liệu của 315.993 sĩ tử ban đầu có dự kiến đăng ký xét tuyển vào đại học nhưng sau đó đã không nhập nguyện vọng đăng ký xét tuyển lên hệ thống. Cụ thể như sau:

1) Tỷ lệ sĩ tử không đăng ký xét tuyển theo một số miền trên cả nước:

2) Tỷ lệ sĩ tử không đăng ký xét tuyển theo một số vùng trên cả nước:

3) 20 địa phương có số sĩ tử không đăng ký xét tuyển nhiều nhất:

4) Tỷ lệ sĩ tử không đăng ký xét tuyển theo một số khu vực ưu tiên:

5) Thống kê điểm theo một số tổ hợp xét tuyển chính của một số sĩ tử không đăng ký xét tuyển (lần lượt đồ thị ngang là theo một số khối D1, C0, B0, A1, và A0):

Nguồn: tổng hợp bởi thptquocgia.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *