Hàng nghìn thí sinh xét tuyển Cao đẳng, Đại học sớm hơn lịch trình

Trong ngày thứ ba xét tuyển đại học, nhiều trường tại Hà Nội nhận được lượng hồ sơ lớn, với điểm số cao. Ngay cả những trường Cao đẳng đã bắt đầu nhập học

thi thpt quốc gia 25

Đại học Lâm nghiệp bội thu hồ sơ

PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng ĐH Lâm Nghiệp cho biết, tính đến trưa 3/8, trường nhận 1.000 hồ sơ (chỉ tiêu tuyển sinh là 3.000). Trong số đó, một nửa thí sinh nộp trực tiếp tại trường. Con số này hứa hẹn ĐH Lâm nghiệp có mùa tuyển sinh “bội thu”.

Theo Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp, học sinh làm hồ sơ xét tuyển thường mắc một số lỗi nhỏ về mã ngành nghề. Tuy nhiên, bộ phận tư vấn của trường hướng dẫn sửa chữa kịp thời, hồ sơ chỉ được nhận khi tất cả mọi thông tin đã được điền đúng quy chế.

Tại ĐH Lâm nghiệp, trường bố trí phòng riêng để thí sinh đăng ký xét tuyển, cán bộ tuyển sinh làm việc từ sáng đến 22h. Trường phân bổ người hỗ trợ thí sinh từ nay cho đến ngày 12/8 (kết thúc xét tuyển đợt 1) qua các kênh như tư vấn trực tiếp, trả lời câu hỏi qua website, Facebook.

Theo PGS.TS Trần Văn Chứ, năm nay, thí sinh biết “lượng sức”, nhiều em đến trường chỉ tìm hiểu thông tin, hôm sau mới quay lại để nộp hồ sơ. Những em có số điểm trên 20 nộp vào chương trình tiên tiến hoặc chất lượng cao của ĐH Lâm nghiệp hợp tác với nước ngoài. Còn lại, phần lớn số hồ sơ trường nhận được từ 16 – 17 điểm.

Hiệu trưởng ĐH Lâm nghiệp dự đoán, một số ngành hot của trường như Quản lý Tài nguyên thiên nhiên, Quản lý Tài nguyên và Môi trường, Kinh tế, điểm chuẩn có thể tăng 1 điểm so với năm ngoái.

thi thpt quốc gia 10

ĐH Kinh tế Quốc dân huy động hơn 10 người tư vấn trực tiếp cho thí sinh và phụ huynh.

Tại ĐH Kinh tế Quốc dân, TS Lê Việt Thủy – Phó phòng Quản lý Đào tạo cho hay, tính đến hết ngày 2/8, trường nhận được 450 hồ sơ, dự kiến hết ngày 3/8 nhận được gần 600 hồ sơ (tổng chỉ tiêu năm 2016 là 4.800).

Trường đã soạn tài liệu rút gọn để thí sinh đọc trước khi điền thông tin vào phiếu đăng ký xét tuyển. Cán bộ hướng dẫn phải kiểm tra số liệu về khối thi, mã ngành của thí sinh.

“Nhiều thí sinh đăng ký trực tuyến rồi nhưng vẫn đến trường đăng ký trực tiếp. Một số em khác lại nộp hồ sơ ở các điểm trường khác nhau. Cán bộ tuyển sinh phải hỏi rõ thông tin này trước khi tư vấn”, TS Thủy nhấn mạnh.

Ông Thủy dự đoán, dựa vào phổ điểm chung năm nay và phương pháp xét tuyển mới năm 2016, ĐH Kinh tế Quốc dân dự kiến điểm chuẩn của trường giảm từ 0,5 tới 1 điểm.

Tại ĐH Bách khoa Hà Nội, ông Nguyễn Phong Điền – Trưởng phòng Đào tạo thông tin, trường nhận được 2.000 hồ sơ thí sinh nộp đăng ký trực tiếp (tổng chỉ tiêu năm 2016 là 6.000). Phần lớn thí sinh nộp trong 3 ngày đầu tiên tự tin với số điểm cao, trung bình mỗi môn 8 điểm (xét cả khối thi là 24 điểm).

thi thpt quốc gia 8

ĐH Bách khoa Hà Nội đã vận dụng tối đa các hình thức để tư vấn cho thí sinh, từ việc làm clip trực quan đến hướng dẫn bằng văn bản, hỏi đáp trực tiếp.

“Cán bộ tuyển sinh của trường làm việc đến 21h mỗi ngày, cả cuối tuần. ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tư vấn trực tiếp cho thí sinh tại trường đến hết ngày 12/8. Thí sinh lưu ý, hệ thống đăng ký trực tuyến sẽ làm việc đến hết ngày 11/8”, ông Nguyễn Phong Điền thông báo.

Tại ĐH Y Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu, Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo cho biết, đến hết ngày 2/8, số hồ sơ nộp trực tiếp tại trường ít hơn mọi năm do Bộ GD&ĐT quy định 3 hình thức xét tuyển (tổng chỉ tiêu năm 2016 là 1.100). Tuy nhiên, theo bà Thu, với tâm lý chắc chắn, nhiều học sinh ở xa như Lào Cai vẫn đến tận trường xin tư vấn và nộp hồ sơ trực tuyến.

Vị phó trưởng phòng thông tin, năm ngoái, nhiều thí sinh đợi đến phút chót mới nộp và rút hồ sơ tại trường. Có em đạt điểm 27,75 đến ngày cuối cùng vẫn lo trượt nên rút hồ sơ sang trường khác.

Tuy nhiên, năm nay Bộ GD&ĐT yêu cầu trường không công bố điểm trúng tuyển tạm thời, đã hạn chế được tình trạng này. Thí sinh yên tâm với số điểm cao, sẽ có nhiều cơ hội đỗ vào ĐH Y Hà Nội.

Về mức điểm sàn 18, bà Nguyễn Thị Thu thông tin, trường tạo điều kiện cho nhiều thí sinh trúng tuyển. Đặc biệt, năm nay, trường mở thêm cơ sở đào tạo tại Thanh Hóa.

ĐH Y Hà Nội lưu ý, thí sinh nên xem xét kỹ điểm chuẩn của năm ngoái, cân nhắc lựa chọn trong năm nay để đưa ra lựa chọn đúng.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *