4 Thí sinh miền Trung được miễn lệ phí đăng ký xét tuyển

Sự cố về môi trường tại 4 tỉnh miền Trung, một số trường đã quyết định không thu lệ phí xét tuyển đại học của thí sinh tại 4 tỉnh này.

thi thpt quốc gia 26

Nhóm trường GX (nhóm trường được Bộ GD-ĐT giao quyền tự chủ tuyển sinh bao gồm 12 trường đại học : Bách khoa Hà Nội, Kinh tế quốc dân, Xây dựng, Ngoại thương, Thuỷ lợi, Giao thông vận tải, Mỏ Địa chất, Thăng Long, Công nghiệp Hà Nội, Công nghệ Giao thông vận tải, Học viện Ngân hàng và Học viện Chính sách và phát triển) vừa quyết định miễn hoàn toàn lệ phí đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2016 cho những thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Trước đó, Hội đồng tuyển sinh Đại học Đà Nẵng cũng quyết định miễn lệ phí đăng ký xét tuyển vào nhóm Đại học Đà Nẵng đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 4 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên – Huế.

Đối với những thí sinh không thuộc diện miễn lệ phí đăng ký xét tuyển nộp lệ phí theo như quy định của Bộ Giáo dục- Đào tạo. Theo đó, mức phí đăng ký xét tuyển vào nhóm GX và Đại học Đà Nẵng là 30.000 đồng/thí sinh nếu các em đăng ký vào một trường và là 60.000 đồng/thí sinh nếu vào từ 2 trường trở lên.

Theo baohaiquan.vn