Được 15 – 18 điểm khối C, D thí sinh nên chọn trường nào?

Với mức điểm từ 15 đến 18 điểm khối C, D thí sinh vẫn có nhiều lựa chọn để trở thành tân sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng.

Được 15 – 18 điểm khối C, D thí sinh nên chọn trường nào?

Được 15 – 18 điểm khối C, D thí sinh nên chọn trường nào?

Hiện nay nhiều trường đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển, với mức điểm khoảng từ 15 đến 18 điểm khối C, D, thí sinh có thể lựa chọn nhiều ngành, nhiều trường ở các lĩnh vực khác nhau.

Lựa chọn cho thí sinh 15 đến 18 điểm khối C, D.

Với Đại học sư phạm Thái Nguyên, thí sinh có thể đăng kí vào trường Đại học Sư phạm Kĩ thuật công nghiệp với mức điểm chuẩn năm 2017 là 15,5 điểm. Hay trường Đại học sư phạm với những ngành như: Sư  phạm học, Giáo dục tiểu học, Sư phạm hóa học, Sư phạm Sinh học, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm văn Lịch sử, Sư phạm Địa lý … Những ngành này năm 2017 thường lấy mức điểm chuẩn với khối C là 17,5 điểm và 15,5 điểm với khối D, xét tuyển theo điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Với ngành sư phạm, các thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn các trường sư phạm. Chẳng hạn, với Đại học sư phạm Hà Nội, mức điểm từ 15 đến 18 điểm hoàn toàn có thể lựa chọn các ngành phù hợp như: Giáo dục công dân, Giáo dục chính trị, Giáo dục quốc phòng – an ninh, Chính trị học, Công tác xã hội … Những năm trước, các ngành này thường có mức điểm chuẩn là 17 điểm. Năm nay, có thể với tình hình điểm thi đã công bố, mức điểm chuẩn các ngành này sẽ giảm.

Ngoài ra với mức điểm trên, các thí sinh cũng có thể nộp vào Đại học Hồng Đức, Đại học Tây Bắc, Đại học An Giang, Đại học Đà Lạt, Đại học Sư phạm, Đại học Huế, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Đại học Sài Gòn, Đại học Vinh, Đại học Quy Nhơn … cho các ngành sư phạm.

Với mức điểm 15 đến 18 khối C, D thí sinh cũng có thể nộp vào các ngành của Đại học Văn hóa Hà Nội với các ngành: Văn hóa các dân tộc thiểu số, Văn hóa học chuyên ngành Nghiên cứu văn hóa, Gia đình học, Quản lý văn hóa, Quản lý di sản văn hóa, khoa học thư viện… Những ngành này đều xét tuyển khối C và D với mức điểm dao động từ 15 đến 17 điểm năm 2017.

Với Đại học Nội vụ Hà Nội, thí sinh có thể lựa chọn các ngành như: Khoa học thư viện, Lưu trữ học, Hệ thống thông tin… Những ngành này mùa tuyển sinh năm 2017 có mức điểm trúng tuyển từ 16 đến 17 điểm.

Với Đại học Sư Phạm 2, thí sinh cũng có thể nộp vào các ngành như Giáo dục mầm non, Giá dục công dân… các mùa tuyển sinh trước những ngành này có mức điểm trúng khoảng 17 – 18 điểm.

15 đến 18 điểm khối C, D thí sinh có thể đăng ký học Y Dược.

Đối với mức điểm này, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào hệ Cao đẳng Y Dược chính quy của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Năm 2018 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển chỉ cần thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

 Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong lĩnh vực đào tạo nhóm ngành sức khỏe, trong đó ngành Cao đẳng Điều dưỡng là một trong các ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cam kết với sinh viên và Phụ huynh: Môi trường học tập hiện đại, năng động, Chương trình mang tính ứng dụng cao, đào tạo bám sát thực tế. Thêm vào đó, nhà trường có đầy đủ cơ sở vật chất, phòng học, phòng thí nghiệm đầy đủ, trang thiết bị giảng dạy hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập tốt nhất cho sinh viên.

Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ở Hà Nội có thể đăng ký bằng một trong những cách như sau.

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Cách 2: Đăng ký xét tuyển trực tuyến online tại đường link trên website của trường: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện đến địa chỉ Phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *