Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Luật TPHCM năm 2018

Trường Đại học Luật TPHCM chính thức công bố điểm chuẩn vào trường năm 2018, theo đó điểm chuẩn năm 2018 vẫn ở mức khá cao.

Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Luật TPHCM năm 2018

Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Luật TPHCM năm 2018

Theo đó, sau khi kết thúc giai đoạn 1 (giai đoạn xét tuyển sơ bộ) đã có 4.419/12.182 thí sinh đạt yêu cầu xét tuyển sơ bộ để tham gia buổi kiểm tra năng lực vào sáng ngày 19/7/2018. Mức điểm tối thiểu (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng) của các tổ hợp trong Kỳ thi THPT quốc gia đối với từng ngành mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển phải đạt được là khoảng từ 19,5 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp C00 thí sinh phải đạt được là khoảng từ 23,5 điểm trở lên (nói cách khác đây là điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển của Nhà trường).

Sau khi kết thúc giai đoạn 2 (giai đoạn kiểm tra năng lực) đã có 3.434/ 4.419 thí sinh có mặt làm bài kiểm tra, đạt tỷ lệ 77,7%. Bài kiểm tra năng lực có 100 câu trắc nghiệm được thực hiện trong 75 phút. Kết quả chấm có phổ điểm từ 12,6 điểm (tức có số câu trả lời đúng 42/100 câu) đến 26,1 điểm (tức có số câu trả lời đúng 87/100 câu). Điều này cho thấy đề kiểm tra đã có sự phân hóa cao.

Sau hai giai đoạn thực hiện theo Đề án tuyển sinh riêng (xét tuyển sơ bộ và kiểm tra năng lực) với 3 tiêu chí: học bạ (chiếm tỷ trọng 10% điểm trúng tuyển), điểm thi THPT quốc gia năm 2018 (chiếm tỷ trọng 60% điểm trúng tuyển) và điểm kiểm tra năng lực (chiếm tỷ trọng 30% điểm trúng tuyển) thì tổng điểm tối thiểu của cả 3 tiêu chí này đối với ngành có mức điểm cao nhất là 24,5 và mức điểm thấp nhất là 19,0 (ngành Quản tri kinh doanh).

Đối với các ngành thường có điểm chuẩn cao trong 2 năm gần đây như ngành Luật Thương mại quốc tế, ngành Quản tri – Luật, ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Luật thì điểm chuẩn năm nay vẫn ở mức cao, mặc dù kết quả thi THPT quốc gia năm nay có mức điểm trung bình thấp hơn khá nhiều so với năm 2017.

Mức điểm trúng tuyển (không nhân hệ số) cụ thể của các ngành theo từng Tổ hợp xét tuyển như sau:

Điểm chuẩn chính thức của Trường Đại học Luật TPHCM năm 2018

Điểm trúng tuyển vào các ngành nêu trên dành cho thí sinh thuộc khu vực 3. Mức chênh lệch điểm giữa hai nhóm đối tượng là 1,0 (một) điểm, giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (không phẩy hai mươi năm) điểm.

Hiện nay, Nhà trường chưa tiến hành xét phân Khoa chuyên ngành đối với thí sinh đạt điểm trúng tuyển ngành Luật. Sau khi, thí sinh nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và làm thủ tục nhập học, căn cứ vào năng lực đào tạo của từng Khoa, nguyện vọng và mức điểm của thí sinh, Nhà trường sẽ công bố điểm trúng tuyển vào các Khoa chuyên ngành, trước khi thí sinh vào học chính thức.

Theo thông tin ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tổng hợp, hiện nay các trường đang chuẩn bị công bố điểm chuẩn chính thức cho đợt xét tuyển thứ nhất, dự kiến công bố vào ngày 5/8 tới.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp (từ Infonet).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *