ĐHTDTT Đà Nẵng tăng thêm 30% chỉ tiêu tuyển sinh

Tăng 30% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016, môn Tiếng Việt là một trong những môn xét tuyển. Môn xét tuyển được lựa chọn theo học bạ hoặc kết quả thi THPT Quốc gia… là những điểm mới trong kỳ tuyển sinh của trường Đại học Thể dục thể thao (ĐHTDTT) Đà Nẵng.

thpt-quoc-gia-2016 (31)

Môn Ngữ văn được chú trọng xét tuyển

Trường ĐHTDTT Đà Nẵng năm 2016 thi theo đề án riêng và tuyển sinh các ngành đào tạo: Giáo dục thể chất, Huấn luyện thể thao, Quản lý thể dục thể thao và Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học. Nếu không tính đào tạo Liên thông thì chỉ tiêu tuyển sinh năm 2016 của trường là 1.250 tăng khoảng 30% so với năm 2015.

Việc tăng chỉ tiêu ở tất cả các ngành đào tạo là do cơ sở vật chất của Nhà trường đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học các ngành đào tạo của Trường. Hơn nữa mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh theo học trường ĐHTDTT Đà Nẵng, đáp ứng nguồn nhân lực các ngành đào tạo theo nhu cầu xã hội.

Trường ĐHTDTT Đà Nẵng là một trong ba trường đào tạo thể dục thể thao của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ở khu vực miền Trung và Tây Nguyên, tuy nhiên lại là trường duy nhất đưa môn Ngữ văn vào xét tuyển, trong khi hai trường ĐHTDTT Bắc Ninh và ĐHTDTT Hồ Chí Minh chỉ xét tuyển môn Toán và Sinh.

Cụ thể, môn xét tuyển tại trường ĐHTDTT Đà Nẵng ngoài tổ hợp môn Toán – Sinh, thí sinh còn có thể lựa chọn tổ hợp môn Toán – Ngữ văn từ kết quả học tập lớp 12 đạt từ 5 điểm trở lên, hoặc từ kết quả thi tốt nghiệp THPT đạt ngưỡng tối thiểu theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

thpt-quoc-gia-2016 (19)

Tuy thí sinh được lựa chọn môn xét tuyển theo hướng có lợi nhất, nhưng thí sinh vẫn phải đảm bảo việc tốt nghiệp THPT.

Trường ĐHTDTT Đà Nẵng ngoài việc lấy điểm xét tuyển bao gồm môn Toán, Sinh giống như cách làm truyền thống của một số trường đào tạo thể dục thể thao, còn có thêm phương thức tuyển sinh là tạo điều kiện cho người học có nhiều cơ hội chứng minh khả năng học của mình, đồng thời giúp cho nhà trường có đa dạng nguồn tuyển. Từ đó nhà trường có cơ hội lựa chọn được người học đáp ứng nhu cầu xã hội.

Việc căn cứ kết quả một số môn học làm điểm xét tuyển là giảm gây áp lực trong thi tuyển sinh đại học và hạn chế được rủi ro trong các kỳ thi tuyển sinh cho các thí sinh. Theo đó, thí sinh hoàn toàn thoải mái tinh thần và dành toàn tâm, toàn lực cho phần thi năng khiếu.

Tuyển thẳng, miễn thi và nhân đôi hệ số điểm với môn năng khiếu

Phần thi năng khiếu, thí sinh sẽ thi 3 nội dung là: Bật xa tại chỗ, Chạy luồn cọc và Chạy 100 m. Barem điểm tối đa cho phần thi Bật xa tại chỗ là 3 điểm, Chạy luồn cọc là 3 điểm và Chạy 100m là 4 điểm. Điểm thi năng khiếu là tổng điểm của 3 nội dung thi kể trên.

Thời gian thi năng khiếu sẽ chia làm hai đợt. Đợt 1 từ 16/5 – 12/6 tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hoặc Trung tâm thể dục thể thao các tỉnh, thành phố. Đợt 2 từ ngày 20 – 22/7 tại trường ĐHTDTT Đà Nẵng.

Điểm xét tuyển của thí sinh là tổng điểm của tổ hợp môn xét tuyển (Toán – Sinh hoặc Toán – Ngữ văn) hệ số 1 cộng với điểm năng khiếu nhân hệ số 2.

thpt-quoc-gia-2016 (11)

Điểm trúng tuyển sẽ là điểm được lấy từ cao xuống cho đến hết chỉ tiêu của các ngành.

Thí sinh không trúng tuyển vào ngành đăng ký có thể chuyển sang ngành có điểm xét tuyển thấp hơn nếu còn chỉ tiêu.

Xét tuyển và thi năng khiếu không những hoàn toàn phù hợp với chương trình giáo dục phổ thông hiện hành, năng lực thể chất của người học mà còn định hướng được việc học tập của học sinh phổ thông, tránh học lệch, học thuộc lòng, khuyến khích vận dụng kiến thức để hình thành năng lực cụ thể; khuyến khích học sinh rèn luyện TDTT nâng cao sức khoẻ, phát triển toàn diện.

Bên cạnh đó, trường ĐHTDTT Đà Nẵng còn dành chỉ tiêu tuyển thắng đối với thí sinh có nguyện vọng theo học với các điều kiện: Đã tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc THPT là Vận động viên được Tổng cục TDTT hoặc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ thi đấu, hoặc đạt được huy chương trong các giải thi đấu thể thao Quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Cúp Đông Nam Á.

Hoặc thí sinh được miễn thi năng khiếu nếu đạt huy chương vàng các giải vô địch, hạng nhất quốc gia tổ chức 1 lần trong năm và thí sinh đạt đẳng cấp kiện tướng, cấp 1. Điểm năng khiếu được tính cho kiện tướng là 10, cấp 1 là 9 (chưa nhân hệ số). Thời gian được tính để hưởng chế độ ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày thi tuyển vào trường.

Riêng hệ liên thông từ cao đẳng lên đại học chính quy thí sinh có thể tham dự cùng kỳ thi THPT quốc gia để xét tuyển tổ hợp môn thi và thi năng khiếu hoặc thí sinh dự một kỳ thi riêng do ĐHTDTT Đà Nẵng tổ chức vào ngày 5-6/8 để lấy kết quả.

Theo toquoc.gov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *