ĐHQG TPHCM chính thức công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2019

ĐH Quốc gia TPHCM mới đây đã công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2019 để thí sinh tham khảo và có hướng ôn luyện tốt nhất.

ĐHQG TPHCM chính thức công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2019

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố mẫu đề thi minh họa cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, ĐH QG TPHCM mới đây cũng công bố bài thi mẫu kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đó, bài thi đánh giá năng lực được ĐH Quốc gia TP HCM gồm 120 câu, hoàn thành trong 120 phút. Dạng bài thi trắc nghiệm để chọn phương án đúng nhất.

Cấu trúc bài thi kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 gồm 3 phần. Trong đó, phần 1 kiểm tra kiến thức ngôn ngữ gồm tiếng Việt (20 câu) và tiếng Anh (20 câu). Phần 2 kiểm tra kiến thức toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu). Phần ba giải quyết vấn đề, kiểm tra kiến thức 5 lĩnh vực gồm: Hóa học, Vật lí, Sinh học, Địa lí và Lịch sử (mỗi lĩnh vực 10 câu).

ĐH Quốc gia TP HCM công bố bài thi mẫu đánh giá năng lực 2019 như sau:

ĐHQG TPHCM chính thức công bố mẫu bài thi đánh giá năng lực năm 2019

Năm 2019 kì thi đánh giá năng lực được ĐH Quốc gia TP HCM tổ chức 2 đợt: Đợt 1 vào ngày 31/3/2019 và đợt hai vào ngày 7/7/2019.

Các trường thành viên ĐH Quốc gia TP HCM sẽ dành từ 25 – 40% chỉ tiêu để xét tuyển thí sinh tham gia kì thi này. Ngoài ra, các trường ĐH – CĐ ngoài hệ thống cũng có thể sử dụng kết quả kì thi này như một phương thức tuyển sinh tại trường mình.

Năm 2019 các trường có thể tuyển sinh bằng các hình thức: xét tuyển dựa trên điểm kỳ thi THPT quốc gia, xét học bạ, xét tuyển dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực, xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế của Bộ. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, năm 2019 trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT nhằm đảm bảo ngưỡng đầu vào hệ cao đẳng theo quy định của Bộ LĐTB&XH.

Nguồn: thptquocgia.org tổng hợp.