ĐH Y Dược Tp. HCM xét tuyển 2 mức điểm

Trường ĐH Y Dược Tp.HCM xét đểm thi THPT Quốc gia là 22 điểm vào các ngành: Bác sĩ đa khoa, Bác sĩ răng hàm mặt và Dược sĩ ĐH.

dai-hoc-y-duoc-tp-ho-chi-minh

Trường có tổng 1600 chỉ tiêu cho 14 ngành

Ngay sau khi Bộ GDĐT quy định điểm sàn, Trường ĐH Y Dược TP.HCM công bố xét tuyển 1600 chỉ tiêu cho 14 ngành đào tạo. Ngoài 3 ngành có mức điểm trên, các ngành còn lại trường nhận hồ sơ xét tuyển 18 điểm.

Theo công bố, ngành Y đa khoa tuyển nhiều nhất với 400 chỉ tiêu, trong đó có 20 chỉ tiêu tuyển thẳng, ngành Dược học 320 chỉ tiêu, ngành Y học cổ truyền và Điều dưỡng cùng có 150 chỉ tiêu và ít nhất 30 chỉ tiêu là ngành Kỹ thuật phục hình răng.

Điểm xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia các môn để xét từ cao xuống thấp, cụ thể là môn Hóa cho ngành Dược và môn Sinh cho các ngành còn lại.  Nếu vẫn xảy ra tình trạng đồng điểm thì tiếp tục áp dụng tiêu chí phụ thứ 2 là điểm môn ngoại ngữ trong kỳ thi THPT Quốc gia. Do đó, nếu thí sinh không có điểm thi môn Ngoại ngữ sẽ không được xét tiêu chí phụ thứ 2.

Các phương án xét tuyển cụ thể.

phuong-an-xet-tuyen-cu-the-cua-truong

Phương án xét tuyển cụ thể của trường ĐH Y Dược Tp. Hồ Chí Minh.

Theo phương án xét tuyển, trong cùng một ngành thì điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 2 cao hơn nguyện vọng 1 là 1 điểm và xét theo đúng thứ tự trong phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Ngoài ra, trường ưu tiên xét tuyển thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia thuộc các môn: Toán, Hóa, Sinh mà không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT sẽ được cộng điểm lần lượt là 1,5; 1 và 0,5 điểm.

Các thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba hội thi Khoa học Kỹ thuật do Bộ tổ chức hoặc có dự án, đề tài nghiên cứu liên quan đến lĩnh vực y, dược phù hợ với ngành dự thi được công lần lượt là 0,75; 0,5 và 0,25 điểm.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ ĐKXT trực tiếp tại trường theo địa chỉ: Phòng Quản lý Đào tạo, Trường ĐH Y Dược TP.HCM, số 217, Hồng Bàng, Quận 5, TP HCM  từ 1/8 đến 12/8 hoặc theo đường bưu điện và ĐKXT trực tuyến tại địa chỉ: yds.edu.vn.

Đến hết ngày 19/8 (theo dấu bưu điện) thí sinh không nộp các loại giấy tờ theo yêu cầu được xem là từ chối nhập học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *