Đại học Vinh dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo

Theo thông tin tuyển sinh vừa mới được cập nhật, trường Đại học Vinh dự kiến điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành đào tạo Đại học của mình là 27 điểm đối với ngành cao nhất. 

Đại học Vinh dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo

Đại học Vinh dự kiến điểm trúng tuyển vào các ngành đào tạo

Theo đó, ngành Sư phạm Mầm non là ngành có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất với 27 điểm. Ngành này, thí sinh đăng ký xét tuyển theo hai khối Toán – Tiếng Anh – Năng khiếu hoặc Toán –  Ngữ văn – Năng khiếu (Năng khiếu nhân hệ số 2,  sàn Năng khiếu từ 5.50 điểm trở lên).

Đây là mức điểm dự kiến vừa được Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Vinh thông qua trong cuộc họp sáng 28/7.

Ngành có điểm chuẩn cao thứ 2 là Ngành Sư phạm Tiếng Anh với mức điểm dự kiến là 24 điểm (xét tuyển ba môn Toán – Ngữ văn  – Tiếng Anh (điểm Tiếng Anh  nhân hệ số 2).

Ngành Giáo dục tiểu học có điểm chuẩn dự kiến là 22 điểm. Đây cũng là ngành có tổ hợp môn xét tuyển khá đa dạng với tổ hợp môn Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý, Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh, Toán – Vật lý – Hóa học. Các ngành còn lại, điểm chuẩn đầu vào dự kiến bằng với điểm xét tuyển là 15,5 điểm.

Riêng với Khoa mầm non, do điểm đầu vào cao, Trường Đại học Vinh cũng đang xem xét điều chỉnh để tạo cơ hội cho những thí sinh không trúng tuyển vào các ngành sư phạm khác nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. Trước đó, qua thống kê, ngành mầm non mặc dù chỉ lấy 120 chỉ tiêu nhưng có trên 800 thí sinh đăng ký thi năng khiếu.

Hiện, về cơ bản, mức điểm chuẩn của trường Đại học Vinh đã được thông qua. Tuy nhiên, mức điểm có thể sẽ tiếp tục được điểu chỉnh căn cứ vào hồ sơ đăng ký nguyện vọng của các trường khác nằm trong nhóm xét tuyển đại học Phía Bắc. Với mức điểm này, dự kiến khoảng 4000/4900 hồ sơ đăng ký vào Trường Đại học Vinh sẽ trúng tuyển. Ngoài ra, trường cũng dành chỉ tiêu cho những thí sinh nộp hồ sơ theo kết quả học bạ. Năm học 2017 – 2018, Trường Đại học Vinh có 5000 chỉ tiêu.

Theo kế hoạch, đến ngày 1/8 Trường Đại học Vinh sẽ công bố kết quả tuyển sinh.

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *