Đại học Công nghệ Giao thông vận tải giảm chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp năm 2022

Đại học Công nghệ Gia thông vận tải tuyển sinh năm 2022 theo 4 phương thức, trong đó phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 nhà trường chỉ dành 20-40% chỉ tiêu thấp hơn hẳn năm ngoái 55%.

ĐH Công nghệ Giao thông vận tải giảm chỉ tiêu từ thi tốt nghiệp

Tin tức từ phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, theo phương án tuyển sinh Đại học năm 2022 dự kiến, Trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ vẫn giữ ổn định chỉ tiêu như năm 2021 là 3.000 cho 3 cơ sở tại Hà Nội, Vĩnh Phúc và Thái Nguyên. Tuy nhiên, trường dùng thêm một phương thức xét tuyển và phân bố lại tỷ lệ chỉ tiêu của từng phương thức trên.

Đây là năm tuyển sinh đầu tiên Trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải sử dụng kết quả thi ĐGNL (Đánh giá năng lực), đánh giá tư duy để tuyển sinh viên. Với phương thức này nhà trường dành 20-40% chỉ tiêu.

Ngoài ra, nhà trường vẫn tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển thẳng kết hợp, áp dụng cho thí sinh có thành tích đạt giải cấp tỉnh trở lên; có chứng chỉ TA quốc tế (tương ứng với IELTS 5.0), đồng thời đạt HSG 1 năm ở bậc Trung học phổ thông và tổng điểm 3 môn theo tổ hợp ở lớp 12 tối thiểu 24 điểm. Với phương thức này nhà trường dành 20% chỉ tiêu và chỉ áp dụng cho cơ sở tại Hà Nội.

Đối với phương thức xét học bạ, thí sinh tham gia tuyển sinh vào Đại học Công nghệ Gia thông Vận tải phải có tổng ĐTB lớp 12 theo tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên. Cùng với đó, ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải vẫn tuyển sinh dựa vào kết quả thi TN Trung học phổ thông. Cả 2 phương thức xét học bạn và sử dụng kết quả điểm thi chỉ tiêu dành cho mỗi phương thức là từ 20-40%.

Các ngành chấp nhận bốn tổ hợp xét tuyển gồm A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hoá, Tiếng Anh), trừ Công nghệ kỹ thuật Môi trường xét thêm tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh) và không xét D01.

Tuyển sinh năm 2022 các ngành đào tạo chấp nhận 4 tổ hợp xét tuyển gồm: A00 (Toán, Lý, Hoá), A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh), D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh), D07 (Toán, Hoá, Tiếng Anh), trừ Công nghệ KT Môi trường xét thêm tổ hợp B00 (Toán, Hoá, Sinh) và không xét D01.

Thí sinh làm thủ tục dự thi TN THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ghi nhận, kỳ tuyển sinh năm 2022 Trường ĐH Công nghệ GTVT sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ xét tuyển thẳng và học bạ từ giữa tháng 3 và dự kiến sẽ kết thúc ở cuối tháng 07/2022.

Năm 2021 điểm chuẩn của ĐH Công nghệ Giao thông VT có sự chênh lệch khá lớn giữa ba cơ sở. CS tại Hà Nội ngành Logistics và QL chuỗi cung ứng lấy điểm chuẩn cao nhất – 25,7, tăng điểm so với năm ngoái. Ba ngành Công nghệ KT Công trình xây dựng, Công nghệ KT Giao thông, Công nghệ KT Môi trường chỉ lấy 15,5 điểm. Các ngành còn lại chủ yếu lấy điểm chuẩn trên 20.

Hai cơ sở tại Vĩnh Phúc và Thái Nguyên lấy điểm chuẩn là 15 cho tất cả các ngành đào tạo mức điểm bằng với năm 2020.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp