Cơ hội để được tuyển thẳng vào Công an trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Các trường Công an đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh và phương thức sơ tuyển, theo đó thí sinh nằm trong các trường hợp sau sẽ được tuyển thẳng vào Công an trong kỳ thi THPT quốc gia 2017.

Cơ hội để được tuyển thẳng vào Công an trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Đối tượng tuyển thẳng vào đại học CAND năm 2017 bao gồm:

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán học được tuyển thẳng vào tất cả các trường CAND.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Vật lý được tuyển thẳng vào các trường CAND (trừ Học viện Chính trị CAND, ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện Ainh nhân dân).

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Hóa học được tuyển thẳng vào Đại học Phòng cháy chữa cháy.

+ Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Tin học được tuyển thẳng vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Kỹ thuật Điện tử – truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

* Đối tượng được cộng điểm thưởng khi xét tuyển vào các trường CAND gồm:

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh khi ĐKXT vào ngành mà ngành đó có môn xét tuyển trùng với môn đoạt giải.

+ Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học khi xét tuyển vào ngành An toàn thông tin (Học viện An ninh nhân), ngành Công nghệ thông tin (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND), ngành Kỹ thuật – Điện tử truyền thông (Đại học Kỹ thuật Hậu cần CAND).

+ Mức điểm thưởng như sau: giải nhất được cộng 2.0 điểm, giải nhì được cộng 1.5 điểm, giải ba được cộng 1.0 điểm, giải khuyến khích được cộng 0.5 điểm. Thí sinh đoạt nhiều giải chỉ được cộng một điểm thưởng cho một giải cao nhất. Điểm thưởng được các trường CAND cộng cho thí sinh trước khi tổ chức xét tuyển.

Thẩm tra xác minh sơ tuyển vào Công an năm 2017

Việc thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn về chính trị sơ tuyển đối với thí sinh tuyển thẳng

– Chỉ những thí sinh đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị mới giải quyết cho nhập học vào các trường CAND. Không giải quyết các thí sinh vi phạm cam đoan trong lý lịch tự khai.

– Công an các địa phương, đơn vị khi nhận được yêu cầu đề nghị thẩm tra, xác minh về lý lịch phục vụ công tác tuyển sinh vào CAND cần nâng cao trách nhiệm phối hợp, nhanh chóng thẩm tra, xác minh và trả lời sớm nhất, không để chậm trễ kéo dài.

– Các học viện, trường đại học CAND sẽ tham gia vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công bố danh sách trúng tuyển trên Cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo bên cạnh thông báo về cho Công an các đơn vị, địa phương như mọi năm.

– Quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào các môn thi của thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên. Riêng thí sinh xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh của Học viện ANND thì môn tiếng Anh phải đạt từ 7 điểm trở lên.

Theo(thptquocgia.org)