Cập nhật những điểm mới nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Để đạt được kết quả cao nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh cần nắm được điểm mới cấu trúc đề thi cũng như phương thức thi so với năm 2017.

Cập nhật những điểm mới nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Cập nhật những điểm mới nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố lộ trình cũng như cách thức tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, để học sinh cũng như giáo viên có sự chuẩn bị phù hợp và kỹ càng. Hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur điểm lại những điểm mới trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Nội dung đề thi bao gồm cả kiến thức lớp 11

Đối với những năm trước đây, Kỳ thi THPT Quốc gia hay Kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng khối lượng kiến thức chỉ tập trung trong chương trình lớp 12, nhưng từ năm 2018 Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ bổ sung kiến thức trong chương trình lớp 11 vào đề thi. Tỷ lệ chương trình lớp 11 trong cấu trúc đề thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ chiếm khoảng 20 – 30% tổng số bài thì, chính vì thế thí sinh nên chủ động ôn tập lại phần kiến thức lớp 11 để đạt hiệu quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Cấu trúc đề thi sẽ có nhiều thay đổi

Cấu trúc đề thi sẽ có nhiều thay đổi

Theo lộ trình mà Bộ GĐ & ĐT công bố thì đến năm 2019, cấu trúc bài thi sẽ bao gồm cả chương trình lớp 10 tức là sẽ bao gọn chương trình THPT, với khối lượng kiến thức nhiều như thế học sinh THPT cần tập trung ôn luyện ngay từ khi bắt đầu học THPT thì mới có thể đạt kết quả cao. Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình, khá thì có thể lựa chọn hướng đi khác như theo học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy với hình thức Xét tuyển THPT để giảm tối đa áp lực thi cử.

Cũng theo như những thông tin mà chúng tôi tổng hợp được , thì Kỳ thi THPT Quốc gia năm sau sẽ có độ phân hóa cao hơn, Bộ cũng sẽ bổ sung ngân hàng câu hỏi và áp dụng công nghệ thông tin nhiều hơn vào kỳ thi. Từ năm 2017 trở đi, các trường Đại học, Cao đẳng thuộc nhóm ngành Sư phạm sẽ trực thuộc Bộ GD&ĐT quản lý nên sẽ tuân theo quy chế tuyển sinh của Bộ, còn đối với những trường Đại học, Cao đẳng khác sẽ trực thuộc Bộ LĐTB&XH quản lý nên việc quản lý sẽ theo quy chế của Bộ LĐTB&XH.

Thí sinh cần tập trung ôn tập thì mới có thể đạt kết quả cao

Thí sinh cần tập trung ôn tập thì mới có thể đạt kết quả cao

Quy chế tuyển sinh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo như những thông báo mới nhất mà Bộ GD&ĐT công bố thì năm 2018, 2019 và năm 2020, cấu trúc cũng như việc tổ chức Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ cơ bản giống với Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, việc đăng ký tổ chức bài thi cũng như công tác chấm thi và tổ hợp các môn thi trong bài thi Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội sẽ được giữ nguyên, tuy nhiên Bộ vẫn sẽ có một số điều chỉnh nhỏ để kỳ thi hoàn thiện hơn.

Do Kỳ thi THPT Quốc gia sử dụng kết quả thi này để Xét tuyển tốt nghiệp cũng như Xét tuyển Đại học, Cao đẳng nên để đảm bảo sự công bằng giữa các thí sinh cũng như hạn chế tối đa những bất cập trong kỳ thi năm 2017, Bộ GD&ĐT sẽ tiến hành lấy ý kiến của các đơn vị liên quan để điều chỉnh mức điểm cộng ưu tiên khu vực sao cho phù hợp, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại những đối tượng ưu tiên để đảm bảo tính công bằng nhất cho các thí sinh.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *