Cao Bằng tổ chức thi thử THPT quốc gia toàn tỉnh

Sở GD&ĐT Cao Bằng tổ chức thi thử kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 trên phạm vi toàn tỉnh giúp học sinh tự đánh giá được kiến thức

ky-thi-thpt-quoc-gia-13

Thí sinh thi thử để làm quen với kỳ thi và làm căn cứ để các đơn vị điều chỉnh kế hoạch ôn tập trong kỳ thi THPT quốc gia tới.

Đối tượng dự thi là tất cả học sinh lớp 12 năm học 2015-2016 và những học sinh lớp 12 các năm học trước có nhu cầu. Các đơn vị có số lượng thí sinh ít có thể tổ chức cho thí sinh tham gia dự thi thử cùng với đơn vị khác.

Sở tổ chức thi thử gồm 7 môn: Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Vật lí, Hóa học, Sinh học. Môn Tiếng Anh vì có quá ít thí sinh đăng ký thi nên các trường tổ chức thi thử riêng cho học sinh.

Mỗi học sinh tham gia thi thử ít nhất 4 môn, là các môn thi đã đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp. Học sinh có thể đăng ký thi thử thêm các môn đã đăng ký thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để tự rèn luyện.

Nội dung thi thử nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Sở GD&ĐT ra đề, sao in đề đến từng học sinh, đóng bì đến phòng thi theo đơn vị trường, trung tâm.

Ngày tổ chức thi thử vào 2, 3 và_4/6/2016.

Sở GD&ĐT các đơn vị sẽ dựa vào kết quả thi thử để tìm ra các điểm mạnh, điểm yếu của học sinh về kỹ năng, về kiến thức góp phần vào việc điều chỉnh cách dạy và học; phân loại học sinh thành các lớp ôn tập (lớp yếu, lớp trung bình, lớp khá giỏi) nhằm mục đích ôn tập kiến thức phù hợp với đối tượng học sinh.

Theo giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *