Biết mình trúng tuyển đại học – ngay lập tức phải gửi giấy báo điểm về để xác nhận

Hầu hết nhiều thí sinh đã biết được điểm chuẩn và trúng tuyển vào nhiều ngành của các trường Đại học. Theo đó, để xác nhận và nhà trường gửi giấy báo nhập học thì thí sinh cần phải gửi giấy báo điểm trung học phổ thông quốc gia về trường. 

Lý do vì sao phải nộp phiếu chứng nhận kết quả sau khi công bố điểm trúng tuyển 

Lý do vì sao phải nộp phiếu chứng nhận kết quả sau khi công bố điểm trúng tuyển 

Theo đúng quy định được ban hành trong quy chế tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2017 khối ngành đào tạo giáo viên thì thí sinh sau ngày 1/8/2017 sẽ có kết quả trúng tuyển chính thức vào các trường, ngành đào tạo của trường đó. Từ ngày 2.7 đến ngày 8.7 thí sinh bắt buộc phải gửi giấy chứng nhận kết quả thpt quốc gia bằng 2 cách đó là hoặc trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Nếu không thực hiện coi như từ chối nguyện vọng trúng tuyển và dữ liệu sẽ tự động đưa thí sinh vào đợt xét tuyển bổ sung. Vì thế thí sinh cần lưu ý trong khoảng thời gian này để gửi giấy chứng nhận kết quả thi thpt quốc gia của mình về trường mà mình đậu nguyện vọng.

Đây là quy đinh xét tuyển vào Đại học năm nay thí sinh cần nắm vững để tránh những sai xót trượt oan. Về việc cập nhật điểm thi cũng kết quả trúng tuyển thì thí sinh theo dõi tại đâu?

Trả lời về vấn đề này bà Nông Thị Tiến – Hiệu trường trường Cao đẳng Y dược Pasteur  cho biết: “Theo  đó,  để tra cứu điểm chuẩn đại học 2017 nhanh và chính xác nhất, thí sinh có thể thực hiện các cách sau đây:

Thứ nhất, tra cứu điểm chuẩn trực tiếp tại website của các trường  mà thí sinh đăng ký xét nguyện vọng bằng việc điền các thông tin cá nhân cụ thể.

Thứ hai, truy cập một số trang web cung cấp dịch vụ tra cứu điểm chuẩn đại học chính xác trên các địa chỉ website của bộ hoặc trên địa chỉ websiste: thptquocgia.org. Để tra cứu nhanh nhất, bạn cần nhập tên trường hoặc mã trường. Để tra cứ mã trường, thí sinh có thể tìm kiếm theo: Loại trường (đại học hoặc cao đẳng), theo khối thi hoặc theo tỉnh thành.

Sau khi có kết quả tuyển sinh chính xác, thí sinh sẽ nhận được giấy báo trúng tuyển đại học do trường cung cấp kèm theo thông báo về thời gian nhập học, các giấy tờ cần chuẩn bị và một số kinh phí dự trù.”

Xem thêm: Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *