Bí quyết xử lý để đạt điểm tuyệt đối với câu đọc hiểu Tiếng Anh

Câu đọc hiểu trong bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh của kỳ thi THPT quốc gia  thường là những đoạn văn, sau khi thí sinh đọc đoạn văn ở những câu hỏi đề bài sẽ đưa ra những chủ đề đoạn văn đó hoặc những dữ liệu trong đoạn văn.

Bí quyết xử lý để đạt điểm tuyệt đối với câu đọc hiểu Tiếng Anh

Nếu như thí sinh nào đã dự thi các bài thi TOEIC hay TOEFL thì sẽ rõ hơn về bài thi đọc hiểu. Nó bao gồm rất nhiều những kiến thức tổng hợp có thể liên quan đến một chủ để nào đó trong cuộc sống, học tập…

Có thể nói đọc hiểu là một trong những phần “khó nhằn” trong đề thi môn tiếng Anh, để đạt được điểm cao phần này ngoài kiến thức đã được học các em cần kết hợp ngay một số bí quyết sau đây.

Bí quyết “ăn điểm” câu đọc hiểu Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Chú ý 5 dạng câu hỏi đọc hiểu trong bài thi tiếng Anh 

Thường thì trong bài đọc hiểu sẽ kiểm tra các thí sinh các kĩ năng sau: đọc và hiểu tổng quát, đọc và hiểu chi tiết, liên kết ý trong bài, hiểu các từ trong từng ngữ cảnh, suy đoán nội dung không trực tiếp nêu trong bài.

Ở kì thi THPT Quốc gia các em thường sẽ thấy 4 kĩ năng đầu xuất hiện nhiều, còn kĩ năng cuối tương đối khó nên không xuất hiện. Chính vì vậy khi làm bài các em đọc kĩ câu hỏi để xem bài đang hỏi về kỹ năng nào để có phương pháp làm bài tốt nhất.

Bám sát và nắm chắc 16 chủ đề

Để học tốt tiếng anh thì từ vựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất, các em cần nằm được tự vựng, cấu trúc trong SGK. Những cấu trúc và từ vựng khó nhớ các em nên ghi chú và viết đi viết lại nhiều lần.Khi giám thị phát đề thi xong các em đọc lướt một lần, những câu dễ các em và tô luôn vào phiếu đáp án.

Nhiều em có thói quen đọc luôn đáp án mà không đọc đề dẫn tuy phương pháp này giúp tiết kiệm thời gian nhưng nó cũng rất dễ bị sai nên tốt nhất các em cứ đọc để nắm cốt lõi nội dung bài đã nhé.Tuyệt đối không dừng lại trước bất cứ từ vựng hoặc cố nghĩ nó nghĩa là gì quá lâu, chiến thuật làm bài là từ câu dễ đến câu khó, kết hợp với một số mẹo làm bài để bài thi đạt được kết quả cao.

Lam hạ (theothptquocgia.org)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *