Bật mí một vài mẹo hay giúp sinh viên học tập tốt

Việc trang bị cho bản thân một số những thói quen học tập hữu ích sẽ giúp các bạn sinh viên dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến thức trong quá trình học tập. Bài viết này, các bạn hãy cùng với Góc sinh viên tìm hiểu rõ hơn về những bí kíp học tâp hay này nhé!

Bật mí một vài mẹo hay giúp sinh viên học tập tốt

Bật mí một vài mẹo hay giúp sinh viên học tập tốt

Học nhóm và làm bài tập nhóm

Đừng nên đánh giá thấp sức mạnh của bạn bè, đặc biệt là khi cần giải quyết những vấn đề khó khăn hay bài tập được giao. Chia nhỏ và thực hiện từng phần là cách học hiệu quả giúp bạn giảm bớt khối lượng bài vở và nắm rõ bài học.

Thay đổi địa điểm học tập

Theo New York Times, mặc dù thư viện là nơi học tập yêu thích của nhiều sinh viên nhưng các nhà khoa học cho rằng luân phiên thay đổi chỗ học sẽ giúp ghi nhớ bài hiệu quả hơn. Địa điểm học sẽ gây tác động đến khả năng ghi nhớ. Do đó, thay đổi địa điểm học sẽ giúp bạn ghi nhớ bài tốt hơn.

Phân bổ thời gian hợp lý

Điều duy nhất tồi tệ hơn cả hạn chót đó là trễ hạn. Hãy luôn có tổ chức, không nên trì hoãn và bạn sẽ quản lý, phân bổ bài vở dễ dàng hơn.

Tạo các thẻ ghi nhớ

Đôi khi những thói quen học tập có từ lâu đời lại là những thói quen tốt nhất. Phương pháp học bằng cách làm những thẻ ghi nhớ (flash card) tuy đã cũ nhưng vẫn rất hiệu quả. Viết những thông tin, định nghĩa nhiều lần giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và flash card là một cách tuyệt vời giúp phát triển trí nhớ và sử dụng các cụm từ liên kết.

Tích cực làm bài kiểm tra

Chúng ta đều rất ghét làm bài kiểm tra. Thế nhưng, theo chia sẻ từ các giảng viên khoa Cao đẳng Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y dược Pasteur cho biết, những bài kiểm tra này không chỉ giúp xác định mà còn nâng cao kiến thức. Những bài kiểm tra phù hợp còn giúp chúng ta ôn lại kiến thức, chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi cuối khóa.

Tích cực làm bài kiểm tra giúp sinh viên củng cố kiến thức

Tích cực làm bài kiểm tra giúp sinh viên củng cố kiến thức

Nên ngủ đủ giấc

Mệt mỏi về trí óc sẽ khiến cho việc học kém hiệu quả. Hãy ngủ đủ giấc và điểm trung bình sẽ được cải thiện.

Không phân loại bản thân

Sinh viên thường hay phân loại bản thân là người học bằng thị giác hay học bằng thính giác, người suy nghĩ bằng não trái hay não phải. Theo tìm hiểu và chia sẻ từ các giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM thì việc xác định này là không đúng. Việc quan trọng là bạn cần tìm được chiến lược học tập hiệu quả hơn là phân loại phong cách học của bản thân.

Tham gia đủ các buổi học

Điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên, các lớp học lớn và giờ học sớm khiến chúng ta cảm thấy đi học là tự chọn chứ không bắt buộc. Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra là đến lớp đầy đủ và tích cực tham gia xây dựng bài. Làm vậy là bạn đã thực hiện quá trình ôn bài và nắm được những phần trọng tâm ôn thi.

Không vùi đầu vào núi tài liệu

Không vùi đầu vào núi tài liệu

Không vùi đầu vào núi tài liệu

Chất lượng hơn số lượng. Các nhà khoa học cho rằng việc vùi đầu vào núi tài liệu không phải là phương pháp học hiệu quả. Thay vì tập trung vào một môn và dành hàng giờ đồng hồ luyện tập cho thành thục môn đó, bạn có thể học luân phiên một vài môn có liên quan đến nhau. Điều này giúp giảm bớt sự nhàm chán và bạn sẽ học được nhiều hơn.

Hi vọng qua bài chia sẻ trên sẽ phần nào giúp các bạn sinh viên trang bị cho bản thân nhiều mẹo học tập hay để thuận tiện hơn trong quá trình học tập trên giảng đường Cao đẳng, đại học đầy khó khăn này nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *