Bài thi cụm thi địa phương dễ hơn trong đợt thi THPT Quốc gia?

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, kỳ thi THPT quốc gia 2016 học sinh xét tốt nghiệp tăng hơn 4.000 thí sinh so với năm 2015.

ky-thi-thpt-quoc-gia-44

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội: Quy chế như nhau, tất cả mọi thứ như nhau thì không có gì để khẳng định cuộc thi ở Sở dễ hơn.

Đến thời điểm này, toàn thành phố có trên 76.000 thí sinh nộp hồ sơ đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016. Như vậy, so với số liệu mà Sở tổ chức thống kê thăm dò vào đầu tháng 3 vừa qua, số lượng thí sinh đăng ký dự thi tăng khoảng 10.000 em.

Trong đó, số thí sinh đăng ký thi chỉ để xét tốt nghiệp tại cụm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì có khoảng 16.400 học sinh, tăng hơn so với năm ngoái trên 4 nghìn học sinh, còn lại là thí sinh thi vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển đại học, cao đẳng. Dự kiến, kì thi THPT quốc gia năm nay, Hà Nội có 27 điểm thi do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì.

Năm nay, học sinh xét tốt nghiệp THPT Quốc gia tăng hơn 4.000 thí sinh so với năm 2015
Trước băn khoăn về ý kiến cho rằng, học sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia ở cụm thi địa phương dễ làm bài hơn, do công tác coi thi sẽ không chặt bằng cụm thi đại học, ông Ngô Văn Chất, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội) khẳng định: Lý do số học sinh đăng ký nhiều có thể do học sinh xác định nhu cầu về khả năng các em chỉ đỗ tốt nghiệp THPT.

Bởi vì quy chế như nhau, tất cả mọi thứ như nhau thì không có gì để khẳng định cuộc thi ở Sở dễ hơn. Năm nay, thi ở Sở còn có sự giám sát của 50% giám thị của các trường đại học, cao đẳng và 50% giám thị phổ thông cho nên cuộc thi do Sở chủ trì còn áp lực, căng thẳng hơn. Vì vậy, không thể cho rằng, cụm thi ở Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức sẽ dễ dàng hơn cụm trường đại học.

Theo vov.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *