15 Điểm có thể trúng nhiều Trường Đại học tại Tp.HCM

Sau khi công bố điểm sàn của Đại học là 15 điểm thì với mức điểm này sẽ là cơ hội trúng tuyển của nhiều Trường Đại học tại địa bàn TP.HCM

thi-sinh-thpt-quoc-gia

15 Điểm cũng là mức sàn năm 2015

Với 15 điểm, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào Đại học Thủy Lợi, Đại học Công nghệ Sài Gòn hay các chương trình đào tạo liên kết của Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM.
Sáng 28/8, Bộ GD&ĐT công bố mức điểm sàn xét tuyển đại học năm 2016. Theo đó, ngưỡng xét tuyển đại học hệ chính quy đối với học sinh phổ thông khu vực 3, mức điểm tối thiểu không nhân hệ số là 15 cho tất cả các khối.

Vì vậy, thí sinh có thể tham khảo các ngành, trường có điểm trúng tuyển năm 2015 tương đương với điểm số của mình.

Đối với hai khối A và A1, Đại học Thủy Lợi có 6 ngành với điểm trúng tuyển năm 2015 là 15, gồm: Kỹ thuật Công trình Xây dựng và Kỹ thuật Công trình thủy (chỉ tiêu năm 2016 đều là 140).

Ngành Kỹ thuật Xây dựng Công trình Giao thông có chỉ tiêu năm 2016 là 90. Ba ngành Cấp thoát nước, Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng và Kỹ thuật Tài nguyên nước có chỉ tiêu năm nay đều là 70.

Đại học Công nghệ Sài Gòn có 7 ngành tuyển sinh ở cả 3 khối A, A1 và D có điểm trúng tuyển năm ngoái là 15: Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử; Công nghệ Kỹ thuật điện, Điện tử; Công nghệ Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông; Công nghệ Thông tin; Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật Công trình Xây dựng.

Riêng với ngành Công nghệ Thực phẩm của Đại học Công nghệ Sài Gòn, ngoài tuyển sinh 3 khối A, A1 và D, trường còn xét tuyển thêm khối B.

Đối với khối C và D, Đại học Văn hóa TP HCM tuyển sinh 3 ngành với điểm trúng tuyển năm 2015 là 15: Khoa học Thư viện (chỉ tiêu năm 2016 là 50), Bảo tàng học (chỉ tiêu 2016 là 40) và ngành Văn hóa các dân tộc thiểu số Việt Nam (30 chỉ tiêu).

ky thi thpt quoc gia 3

Thí sinh có thể tham khảo thêm chương trình đào tạo liên kết đại học nước ngoài của Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP HCM.

Chương trình dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, tuyển sinh 6 ngành ở các khối thi A, A1, B và D. Chương trình này chủ yếu tuyển sinh các ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông, Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp. Các ngành này có điểm trúng tuyển năm 2015 là 15, chỉ tiêu năm 2016 của cả chương trình là 780.

Cụ thể, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Nottingham (Anh) và Đại học West of England (Anh) tuyển sinh các ngành Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, Công nghệ Sinh học, Kỹ thuật Điện tử Truyền thông (chỉ tiêu năm 2016 lần lượt là 100 và 150).

Chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Auckland University of Technology (New Zealand) tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh với chỉ tiêu năm 2016 là 80.

Chương trình liên kết cấp bằng của Đại học New South Wales (Australia) tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh và Kỹ thuật điện tử, Truyền thông với chỉ tiêu năm 2016 là 50.

Có cùng chỉ tiêu năm 2016 là 50, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Rutgers (New Jersey) và Đại học SUNNY Binghamton (Mỹ) cùng tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Điện tử, Truyền thông, Kỹ thuật Máy tính và Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.

Cùng tuyển sinh ngành Quản trị Kinh doanh, chương trình liên kết cấp bằng của Đại học Houston (Mỹ) và chương trình liên kết cấp bằng của Đại học West of England (Anh) có chỉ tiêu năm 2016 lần lượt là 100 và 200

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *