Đại học Quốc gia TPHCM: Điểm xét tuyển bằng điểm sàn

Trường Đại học Quốc gia TPHCM năm 2016 tuyển sinh dựa vào điểm thi THPT Quốc gia. Năm nay trường dành 10% chỉ tiêu để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi từ các trường chuyên, năng khiếu trên cả nước.

Đại học Quốc gia TPHCM: Điểm xét tuyển bằng điểm sàn

Điểm xét tuyển Đại học Quốc gia TPHCM.

Mở rộng đối tượng ưu tiên xét tuyển.

Cũng theo , ĐH Quốc gia TP.HCM, trường dành 10% chỉ tiêu được dành để ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi từ các trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc. Cũng từ năm học này, các đối tượng ưu tiên xét tuyển được mở rộng với 82 trường chuyên, năng khiếu trên toàn quốc thay vì 5 trường như năm 2015.

Trường cũng xét tuyển bằng kết quả thi THPT năm 2016.

Phương thức tuyển sinh Đại học Quốc gia TPHCM.

ĐHQG-HCM thực hiện công tác xét tuyển thí sinh bằng kết quả thi THPT QG năm 2016 theo qui định hiện hành của Bộ GD&ĐT, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác nhận đăng ký và xét tuyển.

Thống nhất đăng ký và xét tuyển theo nhóm trường/khoa trực thuộc ĐHQG-HCM, đảm bảo quyền tự chủ của đơn vị và quản lý thông tin thống nhất trong hệ thống. Các đơn vị có thông tin về thí sinh xét tuyển trong toàn ĐHQG-HCM, thông qua đó có phương án gọi trúng tuyển phù hợp, giúp giảm tỷ lệ “ảo”.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ngành/nhóm ngành vào các trường/khoa trực thuộc ĐHQG-HCM theo qui chế tuyển sinh hiện hành.

diem-san-dai-hoc-nam-2016-chinh-thuc

Thí sinh thi THPT Quốc gia.

Căn cứ trên dữ liệu đăng ký xét tuyển của đơn vị, hội đồng tuyển sinh của các đơn vị chủ động thực hiện xét tuyển, công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, nhập học trong thời gian qui định.

Theo Tienphong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *