Sợ điểm trúng tuyển tăng hàng nghìn NV rút khỏi Bách khoa Hà Nội

Thông tin được ông Trần Văn Tớp – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa cho biết sau khi so sánh hai dữ liệu nguyện vọng trước khi chốt thay đổi. 

 

Sợ điểm trúng tuyển tăng hàng nghìn NV rút khỏi Bách khoa Hà Nội. 

Cụ thể trước ngày 28.07.2018 số nguyện vọng đăng ký vào trường Đại học Bách khoa Hà Nội bằng phương thức tuyển sinh dựa trên điểm kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 đột nhiên giảm mạnh tới hàng nghìn thí sinh so với số đăng ký NV trước đó (20.04). Nguyên nhân được cho là trường công bố ngưỡng điểm đầu vào cao dẫn đến các thí sinh không đủ điểm cũng như cảm thấy mình không có cơ hội đã điều chỉnh nguyện vọng của mình. 

Ông Tớp cho biết: Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2018 của Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn ở mức cao so với mặt bằng chung của các trường tốp trên.

“Quan điểm của chúng tôi không phải chỉ là tuyển đủ mà là tuyển những thí sinh có chất lượng. Do đó, ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ vào trường năm nay có lẽ là ngưỡng cao nhất (trừ ngành Công an, Quân đội) trong tất cả các trường năm nay. Nhà trường lấy ngưỡng điểm sàn là 20 đối với các chương trình đào tạo đại trà.

Một số chương trình vẫn thu hút sự quan tâm của các thí sinh, ngưỡng nộp hồ sơ là 21,5 điểm. Đối với chương trình đào tạo liên kết, trường cũng lấy ngưỡng đảm bảo chất lượng là từ 18 điểm. Đây cũng là điểm thuộc vào diện không hề thấp trong bối cảnh tuyển sinh năm nay”, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho hay.

Mặc dù, mức ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được đánh giá là cao, tuy nhiên, phía Đại học Bách Khoa cho biết vẫn sẽ chú trọng về chất lượng đầu vào chứ không tập trung vào số lượng nên cũng có thể xảy ra tình trạng năm nay trường tuyển thiếu so với chỉ tiêu đã đăng kí với Bộ GDĐT.

PGS.TS Trần Văn Tớp: “Số lượng thí sinh đăng kí vào Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2018 là giảm. Nhưng chúng tôi tin tưởng rằng, số thí sinh còn lại là những em có chất lượng tốt”.

Dự kiến, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào đêm 5.8 hoặc rạng sáng 6.8. Tuy nhiên, điều này sẽ còn phụ thuộc vào kết quả của cuộc họp giữa nhóm các trường xét tuyển năm 2018.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *