Năm 2022 lần đầu Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương xét tuyển theo phương thức mới

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương công bố 5 phương thức tuyển sinh năm 2022, trong đó lần đầu tiên nhà trường xét tuyển dựa trên kết quả thi ĐGNL của Đại học QG Hà Nội tổ chức.

Năm đầu tiên ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương tuyển sinh theo phương thức mới

Theo thông tin ban tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, năm 2022 Trường ĐH Kỹ thuật y tế Hải Dương tuyển sinh hệ đại học chính quy với tổng 690 chỉ tiêu tương đương với năm 2021.

Trong tổng số chỉ tiêu chỉ tiêu tuyển sinh nhà trường dành gần 20% chỉ tiêu để xét tuyển dựa vào kết quả thi ĐGNL (đánh giá năng lực) của ĐHQG Hà Nội đối với chuyên ngành Y khoa, Điều dưỡng, KT Xét nghiệm Y học, KT hình ảnh Y học, KT phục hồi chức năng.

Theo đó, để trúng tuyển thí sinh cần có điểm ĐGNL đạt từ 100 (đối với ngành Y khoa là 120). Ngoài ra, cần có học lực 3 năm Phổ thông trung học lớp 10, 11, 12 xếp loại giỏi trở lên và có điểm TB mỗi kỳ trong 6 HK của từng môn (Toán, Hóa, Sinh) đạt từ 8 điểm trở lên (đối với ngành Y khoa).

Thí sinh có xếp loại khá trở lên và có ĐTB mỗi kỳ trong 6 học kỳ của từng môn (Toán, Hóa, Sinh) từ 6.5 trở lên (Đối với các ngành còn lại).

Năm 2022 ngoài phương thức tuyển sinh căn cứ theo kết quả thi ĐGNL, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục dùng 4 phương thức xét tuyển như nă 2021, cụ thể:

– Phương thức xét tuyển thẳng (dự kiến dành tối đa 10% cho từng ngành đào tạ0);

– Phương thức xét tuyển dựa theo điểm tốt nghiệp kỳ thi THPT năm 2022;

– Phương thức xét tuyển dựa vào điểm học bạ chương trình Trung học phổ thông cho 2 ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật PHCN (dự kiến 40% chỉ tiêu);

– Phương thức xét tuyển dựa vào CC tiếng Anh quốc tế (dự kiến dành 5% tổng chỉ tiêu);

Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương thông báo ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 (Ảnh: LT)

Theo thông tin tuyển sinh phòng truyền thông Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật, Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương cũng đã thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ở hệ Đại học chính quy xét tuyển căn cứ trên kết quả thi TN Trung học phổ thông năm 2022 với mức điểm nhận hồ sơ ĐKXT từ 19  đến 22 điểm, tương đương với năm 2021.

Kỳ tuyển sinh năm 2022 nhà trường sẽ xét theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu sẽ ngừng.

Nguồn: thptquocgia.org Tổng hợp