Năm 2018 thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Năm nay, thí sinh được quyền tham gia xét tuyển vào các trường, đồng thời bằng nhiều phương thức khác nhau. Tuy nhiên thí sinh chỉ được chọn quyền xác nhận nhập học tại một ngành của một trường để tránh tình trạng thí sinh ảo do cùng lúc trúng tuyển bằng nhiều phương thức.

Năm 2018 thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Năm 2018 thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Năm 2018 thí sinh chỉ được nhập học bằng một phương thức xét tuyển

Theo thông tin tìm hiểu của ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì năm nay Bộ GD-ĐT cho phép các trường được thực hiện xét tuyển nhiều đợt và bằng nhiều phương thức khác nhau. Trên cơ sở này, thí sinh được quyền tham gia xét tuyển vào các trường, đồng thời bằng nhiều phương thức như:

  • Xét tuyển học bạ;
  • Xét kết quả thi;
  • Ưu tiên xét tuyển;
  • Bài thi năng lực…

Tuy nhiên theo quy định mới về việc tuyển sinh năm nay, dù có thể trúng tuyển bằng nhiều phương thức nhưng thí sinh chỉ được chọn quyền xác nhận nhập học tại một ngành của một trường. Đại diện Bộ GD-ĐT cũng khẳng định: “Tất cả thí sinh trúng tuyển bằng phương thức khác, đã xác nhận nhập học, trường đều phải cập nhật lên hệ thống và không còn tên trong cơ sở dữ liệu để xét tuyển bằng kết quả thi”.

Xét tuyển Đại học năm 2018

Xét tuyển Đại học năm 2018

Vì vậy, ngay ở thời điểm hiện tại, quy định này đang khiến thí sinh sử dụng đồng thời nhiều phương thức xét tuyển khó đưa ra quyết định. Bởi dù thời gian điều chỉnh nguyện vọng bằng kết quả thi kết thúc vào ngày 28/7 và đến 6/8 mới công bố kết quả trúng tuyển nhưng các trường xét tuyển bằng học bạ THPT đã yêu cầu thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học ngay trong cuối tháng này.

Chia sẻ với chúng tôi, một phụ huynh tỏ ra rất lo lắng khi con mình đã nhận được giấy báo trúng tuyển bằng phương thức học bạ vào 2 trường Đại học nhưng trường yêu cầu chậm nhất ngày 28/7 phải làm thủ tục nhập học và đóng học phí, lệ phí. Bên cạnh đó, trường ghi rõ, sau thời gian này, thí sinh trúng tuyển sẽ bị hủy kết quả nếu không làm thủ tục nhập học.

Về vấn đề này, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur khuyên: “thí sinh cần cân nhắc kỹ về khả năng trúng tuyển ở phương thức xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia trước khi quyết định việc nhập học. Nếu cơ hội ở đợt xét kết quả thi cao, thí sinh có thể chờ đợi bằng cách ghi thêm ngành đã trúng tuyển bằng học bạ vào phiếu điều chỉnh để an toàn”.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược tại Hà Nội năm 2018 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Năm 2018, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích các ngành Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy với các ngành: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng kỹ thuật vật lý trị liệu.

Điều kiện xét tuyển vào trường vô cùng đơn giản, thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, giới tính…Với mức học phí theo quy định của Bộ, 750.000 đồng/ tháng, giảng viên là những người nhiệt huyết, có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại theo chuẩn yêu cầu. Đây sẽ là môi trường học tập tuyệt vời cho các thí sinh có niềm đam mê với các ngành Y Dược.

Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký học, hãy chuẩn bị hồ sơ xét tuyển và gửi về địa chỉ tuyển sinh của Nhà trường:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: Số 4 – Đường Trần Phú – Phường Mộ Lao – Quận Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63.

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *