Lịch cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia 2016

Hiện tại, các trường ĐH chủ trì cụm thi đang tập trung in giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc gia để chuyển về các Sở GD-ĐT, từ Sở sẽ chuyển về các trường THPT để phát cho thí sinh.

giay-chung-nhan-ket-qua-thi-cham-nhat-ngay-30-co

Muộn nhất ngày 30 thí sinh nhận được giấy chứng nhận kết quả thi THPT

Ông Trần Văn Nghĩa – phó cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết, sau khi có kết quả thi, thí sinh được trường ĐH chủ trì cụm thi cấp giấy chứng nhận kết quả thi.

Thí sinh lưu ý, không sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi này để ĐKXT, mà chỉ nộp vào trường nhập học sau khi đã trúng tuyển.

Dự kiến thí sinh nhận được giấy chứng nhận kết quả thi trong khoảng từ ngày 25 đến 27-8. Theo quy định trong lịch tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, chậm nhất là trước ngày 30-8 giấy chứng nhận kết quả thi phải đến tay thí sinh.

Ông Nghĩa nhấn mạnh: “Trường hợp sau thời điểm này chưa nhận được, bị thất lạc hoặc mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh cần liên hệ với trường ĐH chủ trì cụm thi, làm đơn xin trường xác nhận. Trường sẽ cấp lại cho thí sinh giấy chứng nhận kết quả thi (có dấu đỏ của trường và được ghi là “bản cấp lại”).

Khi được cấp giấy này, bản chính sẽ không còn giá trị và hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia sẽ thông báo cho trường thí sinh ĐKXT để trường biết và chỉ nhận giấy chứng nhận kết quả thi được cấp lại” – ông Trần Văn Nghĩa hướng dẫn.

Ở mỗi đợt xét tuyển, chậm nhất năm ngày sau khi các trường công bố kết quả xét tuyển (nếu nộp bằng đường bưu điện, thời gian được xác định theo dấu bưu điện), thí sinh phải xác nhận việc học tại trường bằng cách nộp cho trường bản chính giấy chứng nhận kết quả thi.

Cũng theo ông nghĩa, thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi coi như không có nguyện vọng học tại trường và sẽ không được gọi nhập học. Thí sinh cần lưu ý: kể cả thí sinh chỉ trúng tuyển 1 trường cũng phải xác nhận việc nhập học tại trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *