Hơn 9000 thí sinh tự do nộp hồ sơ tại TP.HCM

Cuối ngày 30/4, Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM đã nhận hơn 9.000 hồ sơ tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 của các thí sinh tự do khu vực phía Nam.

thpt-quoc-gia-2016 (1)

Tối 30/4, thời điểm hết hạn nộp dự thi THPT quốc gia năm 2016, ông Nguyễn Quốc Cường (chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP HCM) cho biết, tính đến cuối ngày 30/4, đã có hơn 9.000 thí sinh nộp hồ sơ ĐKDT tại cơ quan này, giảm gần 50% so với năm 2015.

“Số thí sinh tự do nộp hồ sơ ĐKDT tại đơn vị ĐKDT của chúng tôi giảm mạnh có thể do thí sinh chạy về các cụm thi ở các tỉnh. Khoảng 80% thí sinh đăng ký thi 3-4 môn và chỉ có hai trường hợp đăng ký 8 môn thi, hai trường hợp đăng ký 7 môn thi.

Trong số này, có một chiến sĩ từng công tác ở nhà dàn DK1 dự thi, một gia đình ba cha con cùng đăng ký dự thi”, ông Cường thông tin thêm.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau ngày 30/4, thí sinh không được thay đổi cụm thi và các thông tin về môn thi đã đăng ký. Khi làm thủ tục dự thi, thí sinh phải có chứng minh nhân dân (CMND). Các sở GD&ĐT, trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có CMND trước khi nộp phiếu ĐKDT.

thpt-quoc-gia-2016 (3)

Trong trường hợp không có CMND, phần mềm quản lý thi (QLT) sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Sau khi nộp phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm QLT qua Internet tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản, mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu, có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5/5), thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 5/6), giấy báo dự thi, địa điểm thi, kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT, kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Theo news.zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *