Giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 là một hoạt động trọng tâm trong công tác hè năm 2016. Sở GD&ĐT Hậu Giang yêu cầu cơ sở thực hiện Giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi THPT Quốc gia 2016.

thpt-quoc-gia-2016 (17)

Giải pháp nâng cao chất lượng kỳ thi THPT Quốc gia 2016

Trong nội dung này, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, Phổ thông Dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện, thị xã, thành phố cần chủ động xây dựng kế hoạch để chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi;

Chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp với giáo viên các bộ môn thi để hệ thống lại kiến thức và ôn tập cho học sinh, học viên; xây dựng các dạng đề và câu hỏi mẫu theo chuẩn kiến thức của sách giáo khoa có kết hợp với vận dụng vào thực tế cuộc sống; hướng dẫn học sinh, học viên tham khảo thêm các loại tài liệu ôn tập;

Đồng thời, triển khai những điểm mới trong công tác thi THPT quốc gia năm 2016 và tổ chức thi thử và có đánh giá rút kinh nghiệm.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường tổ chức phụ đạo, bồi dưỡng trên cơ sở thỏa thuận với phụ huynh học sinh, học viên và các văn bản quy định; nghiêm cấm việc cắt xén chương trình, dạy và học tủ.

Chủ động phối hợp với các ngành, các cấp và các đơn vị có liên quan trong việc chỉ đạo và tổ chức thành công kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đặc biệt, cần phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể, kết hợp với vận động phụ huynh học sinh tạo điều kiện thuận lợi nhất về đi lại, ăn ở, sinh hoạt để các em yên tâm trong suốt những ngày diễn ra kỳ thi.

Trích nguồn : Giáo dục thời đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *