Điểm sàn trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cao nhất 26 điểm

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM lấy điểm sàn cao nhất 26 điểm và thấp nhất 15 điểm theo phương thức xét kết quả tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo thông tin từ ban tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur, hội đồng tuyển sinh trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết ngành Robot và trí tuệ nhân tạo (hệ Nhân tài) có mức điểm sàn xét tuyển cao nhất là 26 điểm, trong khi các ngành, chương trình đào tạo hệ liên kết quốc tế chỉ yêu cầu 15 điểm. Những ngành khác lấy 17 điểm và 20 điểm

Mức điểm sàn trên là tổng điểm thi THPT của các môn theo tổ hợp (không nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên. Với các tổ hợp có môn chính là Tiếng Anh hay Vẽ nhân hệ số 2, trường quy đổi về thang 30 để tính điểm sàn và điểm xét tuyển theo công thức: (Điểm môn 1 + Điểm môn 2 + 2*Điểm môn chính) * 3/4 + Điểm ưu tiên.

Mức điểm sàn của các ngành đào tạo cụ thể như sau:

Năm 2022, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM tuyển sinh bằng bốn phương thức gồm

• tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
  • xét học bạ THPT
  • dựa vào điểm thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM
  • xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Theo tin tức từ phòng truyền thông Cao đẳng Y Dược TPHCM cho hay, đầu tháng 7, trường đã công bố kết quả xét tuyển ba phương thức. Trong đó, điểm chuẩn phương thức xét học bạ THPT dao động 19,5đ -29,75đ. Phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực lấy mức đầu vào 18,5đ-24,5đ (sau khi đã quy thang điểm 1.200 về thang 30).

Cùng kì năm trước, với phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm trúng tuyển ngành Robot và trí tuệ nhân tạo cao nhất 27điểm. Nhiều ngành khác lấy điểm chuẩn trên 26 điểm như: Công nghệ kỹ thuật ôtô, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Các ngành hệ liên kết quốc tế lấy thấp nhất 16 điểm.