Điểm chuẩn trường Đại học Kinh tế quốc dân năm 2016 là bao nhiêu?

Đại diện của Trường Đại học Kinh tế quốc dân cho biết điểm chuẩn vào trường năm 2016 sẽ giảm so với năm 2015 tùy từng ngành. Cụ thể như sau:

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế quốc dân sẽ giảm 0,5 – 1 điểm.

Theo TS Lê Việt Thủy, điểm chuẩn xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc dân năm 2016 dự kiến giảm từ 0,5 đến 1 điểm so với năm 2015, tùy vào từng ngành.

dai-hoc-kinh-te-quoc-dan

Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

Trong khi đó, điểm chuẩn của trường được xác định theo cơ sở nguyện vọng, số lượng đăng ký và điểm của thí sinh sau đợt kết thúc nhận hồ sơ xét tuyển ngày 14/8.

Năm 2016, điều kiện xét tuyển riêng của ĐH KTQD là điểm ba môn thi của tổ hợp môn xét tuyển cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GDĐT ít nhất hai điểm.

Dự đoán điểm chuẩn theo ngành.

Căn cứ vào phổ điểm thi THPT Quốc gia 2016 và đối sánh với dữ liệu điểm của những năm trước có thể dự đoán một số ngành vẫn có số điểm chuẩn dao động như vậy.

thi-sinh-nghien-cuu-diem-thi-cac-thuong-dai-hoc

Thí sinh nghiên cứu chọn trường.

Cụ thể, năm 2015 và 2014, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của ĐH KTQD là Khoa học tính máy tính 23,25 và 21 điểm; Bất động sản 23 và 21 điểm; Kinh tế nông nghiệp 23 và 21 điểm; Hệ thống thông tin quản lý 22,75 và 20 điểm.

Hay như ngành ngôn ngữ Anh (điểm môn tiếng Anh nhân hệ số 2) có điểm chuẩn là 32,25 năm 2015, các năm trước đó dao động từ 27 đến 29 điểm. Dự đoán, năm nay sẽ có sự dao động trong mức điểm này./.

Tổng hợp.