Đánh giá ngày đầu công bố điểm thi THPT Quốc gia

Ghi nhận sau ngày đầu tiên công bố cho thấy không xảy ra tình trạng nghẽn mạng,… nhiều ý kiến đánh giá kỳ thi THPT Quốc gia đã tạo được niềm tin, sức lan tỏa lớn trong xã hội.

ts-tran-dinh-ly-nhan-dinh-ve-ki-thi-thpt-quoc-gia

TS Trần Đình Lý-Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Nông Lâm TPHCM: “Một kỳ thi nhẹ nhàng trên nền tảng của đổi mới”

Theo TS Trần Đình Lý những đổi mới theo hướng có lợi nhất cho thí sinh, phụ huynh đã được thể hiện một cách đậm nét ở kỳ thi năm nay. Từ khâu tổ chức, hỗ trợ thí sinh đi thi cho đến việc công bố điểm, xét tuyển ĐH-CĐ bằng nhiều hình thức.

Việc trao cho các cụm thi chủ động công bố điểm thi, cho thí sinh chủ động đăng ký xét tuyển bằng nhiều kênh (trực tiếp, theo đường bưu điện và trực tuyến) thể hiện tinh thần lắng nghe ý kiến xã hội từ Bộ GD&ĐT rất lớn.

Ngoài việc giúp thí sinh, phụ huynh có thể nhẹ nhàng tra điểm thi của con em mình, có thời gian tính toán để chọn trường phù hợp, thì việc chia sẻ dữ liệu cho các cụm thi đã mang đến sự hài lòng rất lớn nơi mọi tầng lớp xã hội.

Những cố gắng, những đổi mới của Bộ GD&ĐT ở kỳ thi năm nay là điều chúng ta không thể phủ nhận. Sự chỉ đạo quyết liệt từ Thủ tướng Chính phủ đến Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ xuyên suốt trong qúa trình chuẩn bị, tổ chức thi kỳ thi theo hướng hỗ trợ tối đa cho thí sinh cho thấy sự quyết tâm lớn trong đổi mới thi cử theo hướng nhẹ nhàng của chúng ta.

Thực tế, đến thời điểm này (các trường đã công bố điểm thi) điều tôi nhận thấy là sự hài lòng của thí sinh và phụ huynh. Không còn cảnh chen lấn, chờ đợi mệt mỏi, ngóng trông những ngày đi thi cho đến lúc công bố điểm, thực hiện việc xét tuyển…thay vào đó là sự thoải mái, nhẹ nhàng. Cá nhân tôi đánh giá, kỳ thi của những đổi mới tiến bộ năm nay thật sự đã tạo được niềm tin, sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Cô giáo Trương Hồ Trâm Anh-Giáo viên Trường Tiểu học Lạc Long Quân: Một kỳ thi THPT Quốc gia tiến bộ!

ki-thi-thpt-quoc-gia-tao-duoc-niem-tin

Theo cô Trâm Anh những đổi mới của kỳ thi năm nay quá rõ ràng. Thí sinh được thụ hưởng một môi trường thi cử thoải mái nhất, đầm ấm tình người nhất từ trước đến nay mà cô từng chứng kiến.

“Nhà tôi gần ngay điểm thi của Trường Đại học Sư phạm TPHCM nên tôi nhận thấy những đổi mới của kỳ thi rất rõ. Không chỉ thí sinh được hỗ trợ, tiếp sức đi thi mà đến ngay cả phụ huynh, nếu cần cũng được các bạn SV tình nguyện hỗ trợ, phục vụ tận tình. Đây là điểm sáng rất lớn của kỳ thi, nó thể hiện tinh thần: Không để bất cứ một thí sinh nào khó khăn phải bỏ thi của những nhà quản lý giáo dục…” – cô Trâm Anh đánh giá.

Ngay đến việc công bố điểm thi năm nay cũng thể hiện những đổi mới rất lớn từ Bộ GD&ĐT. Nhiều năm trước tôi còn thấy sau kỳ thi nảy sinh nhiều hệ lụy, phiền phức cho thí sinh. Chứ như năm nay cá nhân tôi – một người trong ngành giáo dục hoàn toàn đồng ý và hài lòng với những đổi mới mà ngành giáo dục đã mang đến cho phụ huynh và thí sinh.

Việc thí sinh có thể thoải mái tra cứu điểm thi của mình ở bất cứ nơi đâu chỉ bằng một chiếc điện thoại nối mạng, không phải hồi hộp chờ đợi, rồi được chủ động chọn lựa trường, ngành nghề bằng nhiều hình thức…đã chứng minh rất rõ thành công của những tiến bộ trong đổi mới thi cử năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *