Công bố điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học năm 2017

Nhiều trường đã đưa ra điểm chuẩn dự kiến của mình vào các ngành, thí sinh và phụ huynh tham khảo để thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Công bố điểm chuẩn dự kiến của các trường Đại học năm 2017

Sau khi Bộ GD&DT công bố phổ điểm , nhiều trường Đại học đã có thể dự kiến được điểm chuẩn vào trường. Điều này còn phụ thuộc vào số lượng đăng ký xét tuyển và thay đổi nguyện vọng của thí sinh.

Nhằm giúp các thí sinh có những lựa chọn thông minh, Sau đây ban biên tập xin gửi tới các thí sinh điểm chuẩn dự kiến năm 2017. Dưới đây là danh sách những trường Đại học dự kiến điểm chuẩn từ 18- 25 điểm mà các thí sinh có thể tham khảo.

Thống kê điểm chuẩn dự kiến bao gồm cả phía Bắc và phía Nam

• Đại học Bách khoa Hà Nội: năm 2017 dự kiến tăng mạnh so với năm trước, điểm chuẩn dự kiến lên đến 24 điểm.
  • Đại học Kinh tế quốc dân: Dự kiến điểm trúng tuyển năm nay vào các ngành nhìn chung sẽ tăng so với năm 2016 khoảng 0,5 đến 1,5 điểm (năm 2016, ngành có điểm trúng tuyển thấp nhất của Trường là 20,55; ngành có điểm trúng tuyển cao nhất của Trường là 25,5).
  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội: điểm chuẩn dự kiến có thể từ 17, 18 điểm lên đến 24, 25 điểm.
  • Đại học Kiến trúc Hà Nội: điểm chuẩn dự kiến năm 2017 là 17- 25,5 điểm
  • Học viện Tài chính: điểm chuẩn năm 2017 dự kiến là 19-25 điểm
  • Trường Đại học Công nghiệp : chuẩn dự kiến năm 2017 là 18-22 điểm.
  • Học viện Thương mại: điểm chuẩn vào những ngành có xu thế được xã hội ưa thích có thể sẽ nhích hơn so với những năm trước khoảng 0,5 điểm, một số ngành vẫn giữ nguyên ở mức ổn định. Dự kiến điểm chuẩn năm nay là 21-23 điểm.
  • Đại học Luật TPHCM: dự kiến điểm chuẩn là 20-24 điểm
  • Đại học Kiến trúc TPHCM: dự kiến điểm chuẩn ở mức từ 17-24 điểm

Đại học Công nghiệp TPHCM: Dự kiến điểm chuẩn ĐH công nghiệp TPHCM ở mức từ 17-20 điểm. Tuy nhiên trường cũng lo lắng do có nhiều ngành, một số ngành mới, có thể thí sinh không biết để xét tuyển.

Đại học Công nghiệp thực phẩm TPHCM: dự kiến điểm chuẩn nhóm ngành thực phẩm và kinh tế sẽ tăng. Trong đó, nhóm ngành kinh tế năm ngoái lấy 18 – 19 điểm thì nay có thể tăng thêm 0,5 – 1 điểm, nhóm ngành dinh dưỡng (trừ ngành công nghiệp thực phẩm) có thể tăng 1 điểm…

Đại học Sư phạm- Đại học Đà Nẵng: điểm chuẩn dự kiến năm 2017 là 18-21 điểm.

Xét tuyển Cao đẳng Y dươc chỉ cần tốt nghiệp thpt quốc gia

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường duy nhất ở Hà Nội đào tạo theo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn. Năm 2017, trường tuyển sinh đào tạo 3 chuyên ngành là Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Xét nghiệm Y học. Các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT quốc gia đều có cơ hội đăng ký xét tuyển tại nhà trường.

Đăng ký bằng cách gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh. Thí sinh cũng có thể chuẩn bị hồ sơ và gửi về trực tiếp để đăng ký xét tuyển năm 2017. Hồ sơ bao gồm:

•     – Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu chung của Bộ GD-ĐT).
  •     – Bản photo công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (đối với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017) Hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với thí sinh mới tốt nghiệp).
  •     – Bản photo công chứng học bạ THPT.
  •     – 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng trước khi nộp hồ sơ).
  •     – 01 phong bì dán tem ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc (của thí sinh hoặc người nhà)

Hồ sơ thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh  hoặc tại các cơ sở của trường trên toàn quốc.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ số 4, đường Trần Phú, phường Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Tp.Hà Nội (Cổng Học Viện Y Dược Học Cổ Truyền Việt Nam). Điện thoại tư vấn: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63