Các trường nhóm GX công bố ngưỡng điểm xét tuyển

Các trường tốp đầu thuộc nhóm GX như ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, ĐH Xây dựng;… đều đã công bố ngưỡng điểm xét tuyển đối với thí sinh thi THPT Quốc gia 2016.

nhieu-truong-nhom-gx-cong-bo-diem-xet-tuyen

Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là 15 điểm, nhiều trường ĐH top đầu, trong đó có nhóm trường GX cũng đã lần lượt công bố ngưỡng điểm xét tuyển của mình.

ĐH Bách khoa Hà Nội:

Trường đưa ra công thức tính điểm xét tuyển để thí sinh tự tính điểm của mình khi nộp hồ sơ. Điều kiện là không có môn nào điểm liệt, tổng điểm trung bình các môn học thuộc tổ hợp 3 môn xét tuyển tính cho 6 học kỳ từ 20 trở lên, không tính cho thí sinh diện tuyển thẳng và thi liên thông từ hệ cao đẳng của trường. Thí sinh xét tuyển vào các ngành/nhóm ngành KT11, KT21, KT22, KT24 có điểm xét tuyển từ 7,5 trở lên; các ngành/nhóm ngành KT12, KT23, CN2, KT31 điểm xét tuyển từ 7 trở lên.

Thí sinh xét tuyển Chương trình tiên tiến TT1 – TT5 điểm xét tuyển từ 7 trở lên và điểm thi môn tiếng Anh từ 5 trở lên, hoặc có chứng chỉ tiếng Anh được miễn thi THPT quốc gia môn Ngoại ngữ. Các nhóm ngành khác nhận điểm xét tuyển từ 6 trở lên, không kể chương trình đào tạo quốc tế với mã QT21, QT31, QT32 và QT33.

ĐH Kinh tế Quốc dân:

Thí sinh đủ những điều kiện sau có thể tham gia xét tuyển ĐH Kinh tế Quốc dân: Tính đến thời điểm xét tuyển đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương; Thí sinh tham dự kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2016 tại các cụm thi do các trường đại học/học viện chủ trì tổ chức, có tổng điểm 3 môn thi thuộc 1 trong các tổ hợp đăng ký xét tuyển và điểm ưu tiên theo khu vực, ưu tiên đối tượng cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT ít nhất 2,0 điểm; không có môn thi trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 (một) điểm trở xuống; Có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

ĐH Xây dựng:

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016 và đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi để xét tuyển vào đại học có tổng điểm 3 môn thi (chưa nhân hệ số) thuộc tổ hợp đăng ký xét tuyển đạt từ 15,0 điểm trở lên (kể cả điểm ưu tiên theo khu vực, đối tượng) và không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống. Thí sinh xét tuyển vào tổ hợp các môn Toán, Vật lý, Vẽ Mỹ thuật đã tham dự thi môn Vẽ Mỹ thuật do trường Đại học Xây dựng tổ chức vào ngày 09/7/2016 .

ĐH Ngoại thương:

ĐH Ngoại thương là một trong những trường công bố ngưỡng điểm xét tuyển sớm nhất. Theo đó, mức điểm thấp nhất để nạp hồ sơ xét tuyển là 18 điểm đối với cơ sở Quảng Ninh, 22 điểm khối A và 20,5 điểm khối A1, D1, D2, D3, D4, D6 đối với cơ sở Hà Nội và cơ sở 2 TP. Hồ Chí Minh.

Đại học Thủy lợi:

Đại học Thủy Lợi đã có công bố chính thức về ngưỡng điểm xét tuyển của trường. Ngưỡng điểm nhận hồ sơ là thí sinh có tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiếu đạt 15,00 điểm (đối với HSPT, khu vực 3). Riêng Chương trình tiên tiến thí sinh tối thiếu đạt 16,00 điểm (đối với HSPT, khu vực 3).

Đại học Công nghiệp Hà Nội:

Vào ngày 29/7, Đại học Công nghiệp Hà Nội đã công bố thông báo xét tuyển đại học chính quy 2016. Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển thấp nhất là 16 điểm.

Đại học Thăng Long:

Năm nay, ngưỡng điểm xét tuyển ngành thấp nhất tại Đại học Thăng Long là 15,00 điểm, mức điểm xét tuyển ngành cao nhất là 20 điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *