Ba cha con cùng thi THPT Quốc gia 2016 với ước mơ vào đại học?

Trong đợt nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia năm 2016 tại TPHCM. Một gia đình có tới 3 cha con cùng đi thi, một chiến sĩ nhà dàn DK1 cũng tham gia kì thi đợt này.

thpt-quoc-gia-2016 (17)

Ba cha con cùng thi THPT Quốc gia 2016 với ước mơ vào đại học?

Trước thời điểm “chốt” nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia 2 ngày, hai cha con ông Văn Bá Thọ quê ở Quảng Nam (SN 1965) và con trai là Văn Bá Chương (SN 1994) cùng đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2016. Cả hai cha con đều đăng ký thi ba môn là Toán, Hóa, Sinh để xét tuyển vào ĐH sau một thời gian dang dở việc học.

Không chỉ thế, Bá Chương còn cho biết thêm trong gia đình còn một đứa em hiện đang học lớp 12 tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên huyện Hóc Môn cũng vừa hoàn thành đăng ký dự thi tại trung tâm, vừa để xét tốt nghiệp THPT vừa để xét vào ĐH. Bá Chương và ba mình đã tốt nghiệp THPT nhiều năm rồi giờ đăng ký dự thi theo dạng thí sinh tự do. Như vậy, năm nay cả nhà có đến 3 người cùng thi THPT để tiếp tục nuôi ước mơ vào đại học.

Trước đó tại TPHCM cũng ghi nhận lần đầu tiên một thí sinh là chiến sĩ đang công tác tại nhà giàn DK1, Trung đoàn 251, Vùng 2 Hải quân cũng đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 để xét tuyển vào đại học.

Đó là thí sinh L.T., sinh năm 1995, thường trú tại quận 4, TPHCM. Sau một năm tốt nghiệp THPT, đến tháng 9/2014, L.T. chính thức nhập ngũ. Và kỳ thi năm nay, L.T. được Trung đoàn 251 cử đi thi và học tại các trường dân sự, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để phục vụ trong quân đội lâu dài.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, L.T. đăng ký dự thi tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm TPHCM chủ trì. Chiến sĩ này đăng ký dự thi 3 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. Được biết, mong muốn của L.T. là thi để lấy kết quả xét tuyển vào một trường thuộc khối quân sự và một trường sư phạm. Ngoài việc được cử đi thi, L.T. cũng được đơn vị tạo điều kiện để ôn thi tập trung tại Đồng Nai.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM cho biết “Một gia đình có đến ba cha con cùng đi thi THPT trong cùng năm là chuyện hiếm trong nhiều năm làm tuyển sinh. Tương tự trường hợp L.T. cũng là thí sinh đầu tiên ở nhà giàn DK1 đi thi”. Ông Cường cũng cho biết, kết thúc đợt nhận hồ sơ đăng ký thi THPT quốc gia tại đây tiếp nhận 9010 hồ sơ đăng ký của thí sinh tự do. Theo ghi nhận chỉ có 2 hồ sơ đăng ký 8 môn, 2 hồ sơ đăng ký 7 môn còn lại khoảng 80% hồ sơ đăng ký 3, 4 môn.

Trích nguồn : Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *