Xét tuyển đại học 2017: nhiều trường xét tổ hợp môn mới

Những thông tin mới nhất về xét tuyển đại học 2017, cho thấy nhiều trường Đại học công bố tổ hợp xét tuyển mới.

luu-y-khi-dkxt-tuyen-sinh-dh-cd-2017

Xét tuyển đại học 2017: nhiều trường xét tổ hợp môn mới

Theo đó thí cần đặc biệt lưu ý, kỳ thi THPT quốc gia 2017 Bộ GD&ĐT tổ chức 9 môn thành 5 bài thi vì vậy, khả năng sẽ có thêm nhiều tổ hợp xét tuyển mới bên cạnh các tổ hợp truyền thống.

Xét tuyển đại học 2017: nhiều trường xét tổ hợp môn mới

Thời điểm hiện tại có thêm nhiều trường đại học đã công bố bổ sung tổ hợp xét tuyển mới. Trong đó các thí sinh cũng cần biết thêm một số thông tin về môn và trường xét tuyển như sau:

Hình thức Xét tuyển Đại học 2017 bằng kết hợp kiểm tra năng lực

Trường Đại học Luật TP HCM

Năm 2017, ĐH Luật TP HCM sẽ tiếp tục phương án thông tin tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp kiểm tra năng lực như sau:

Bước 1 trường xét tuyển điểm trung bình 3 môn thuộc tổ hợp các môn xét tuyển theo khối thi truyền thống (A, A1, C, D) gồm: học bạ 6 học kỳ và điểm thi THPT quốc gia

Bước 2 kiểm tra năng lực với những thí sinh đạt yêu cầu ở bước 1, ở 4 nhóm kiến thức: kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, kiến thức xã hội tổng hợp, kiến thức về pháp luật và tư duy logic, khả năng lập luận của thí sinh. Trường sẽ công bố tỷ lệ điểm các bước thành phần trong tổng điểm trúng tuyển khi công bố đề án tuyển sinh chính thức.

Năm nay, ĐH Luật TP HCM mở thêm ngành Luật thương mại quốc tế (gồm các tổ hợp khối xét tuyển bao gồm: A, A1 và D). Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến giữ ổn định ở mức 1.500 như năm ngoái.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cũng dự kiến giữ ổn định phương án tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả thi của kỳ thi THPT quốc gia với tổ hợp truyền thống Toán, Hóa, Sinh cho tất cả các ngành. Tuy nhiên, phương án tuyển sinh 2017, trường này sẽ điều chỉnh chỉ tiêu ngành Bác sĩ đa khoa theo hướng giảm xuống để phù hợp với nhu cầu nhân lực y tế của TP HCM (năm 2016 chỉ tiêu ngành này là 950, trong đó 200 chỉ tiêu theo địa chỉ sử dụng).

xet-tuyen-dai-hoc-nam-2017

Xét tuyển đại học năm 2017

Hình thức xét tuyển Đại học 2017 với tổ hợp xét tuyển mới

Trường Đại học Kiến trúc TP HCM

Theo phương án dự kiến tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Kiến trúc TP HCM bổ sung tổ hợp xét tuyển mới cho tất cả các ngành đào tạo như:

Nhóm ngành kỹ thuật thêm tổ hợp khối A1 (Toán, Lý, tiếng Anh)

Nhóm ngành mỹ thuật cũng bổ sung tổ hợp Toán, Lý, Vẽ mỹ thuật

Riêng ngành thiết kế công nghiệp bổ sung tổ hợp Toán, tiếng Anh, Vẽ trang trí màu

Hai ngành thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa xét thêm tổ hợp Tiếng Anh, Văn, Vẽ trang trí màu.

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM

Trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM cũng thông qua phương án tuyển sinh 2017 dự kiến. Theo đó, trường Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM bổ sung tổ hợp Toán, Tiếng Anh, Khoa học tự nhiên cho tất cả các ngành bậc ĐH.

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM

Trường Đại học Công nghiệp TP HCM xét thêm 4 tổ hợp mới. Cụ thể: Tổ hợp Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên được xét bổ sung cho tất cả các ngành khối Kỹ thuật công nghệ Tổ hợp Toán, tiếng Anh, Khoa học xã hội được bổ sung cho các ngành khối Kinh tế và Ngoại ngữ Tổ hợp Văn, tiếng Anh, Lịch sử và Văn, tiếng Anh, Địa lý cho ngành ngôn ngữ Anh.

Trường cũng tuyển sinh thêm 3 ngành mới gồm: bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế thời trang, khoa học dinh dưỡng và ẩm thực.

Còn đối với trường Đại học Tài chính – Marketing TPHCM,  Thạc sĩ Hứa Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng trường ĐH Tài chính – Marketing cũng cho hay, trường sẽ xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia với tổng chỉ tiêu 2.500. Trường sẽ thêm tổ hợp Toán, Văn, Khoa học tự nhiên cho tất cả các ngành (trừ ngôn ngữ Anh).

Lam hạ (theo thptquocgia.org)