Tuyệt chiêu giúp thí sinh phân biệt các chất vô cơ chuẩn nhất cho học sinh THPT

Nhận biết các chất kết tủa hay chất bay hơi là một trong những bài toán kinh điển trong bài thi môn Hóa trong Kỳ thi THPT Quốc gia mà thí sinh cần thực hiện.

Tuyệt chiêu giúp thí sinh phân biệt các chất vô cơ chuẩn nhất

Theo đánh giá của giảng viên môn Hóa Nguyễn Thị Thu hiện đang công tác tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bài tập nhận biết những chất kết tủa, hay những chất làm đổi màu giấy quỳ được cho là một trong những bài tập kinh điển trong bài thi môn Hóa. Thí sinh cần phải chinh phục được những bài toán này thì mới mong đạt điểm cao môn Hóa trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Thạc sĩ Nguyễn Trường Giang cho rằng, việc nắm chắc được những BÍ QUYẾT này cũng giúp các sinh viên học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội học tốt môn Hóa học Đại cương và Hóa sinh trong chương trình học của mình. Ngoài việc nắm được BÍ QUYẾT này các thí sinh thi khối A cũng nên hiểu và nắm được sơ đồ tư duy môn Đại số để đạt được kết quả tốt nhất trong Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Nhận biết các chất vô cơ là bài toán kinh điển trong Hóa THPT

Hãy cùng thầy giáo Nguyễn Ngọc Anh nhận biết các chất vô cơ truyền thống trong bài thi môn Hóa nhé:

Cách nhận biết các chất vô cơ bằng thuốc thử

Hy vọng với những công thức mà thầy Nguyễn Ngọc Anh cung cấp, các bạn thí sinh sẽ không còn hoang mang cũng như có thể thực hiện tốt được bài tập nhận biết hóa vô cơ trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp