Trường đầu tiên thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị đầu tiên thông báo tuyển sinh lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ năm 2018.

Trường đầu tiên thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2018

Trong số các trường chuyên quốc gia thuộc trường đại học trên địa bàn Hà Nội tuyển sinh cả nước, trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội là trường đầu tiên chính thức thông báo tuyển sinh lớp 10 năm 2018.

Ngoài trường này, còn có trường THPT chuyên Sư phạm của ĐH Sư phạm Hà Nội, trường THPT chuyên KHTN của ĐHKHTN- ĐHQG Hà Nội cũng sẽ tuyển sinh lớp 10 song song với hệ thống các trường THPT chuyên của Hà Nội.

Theo thông tin tuyển sinh của Nhà trường, năm học 2018-2019, Trường THPT chuyên Ngoại ngữ tuyển 460 chỉ tiêu gồm 380 chỉ tiêu hệ chuyên và 80 chỉ tiêu hệ không chuyên. Chỉ tiêu riêng cho các ngành chuyên là tiếng Anh 210; tiếng Trung 35; tiếng Pháp 35; tiếng Nhật 35; tiếng Đức 35; tiếng Hàn 20; tiếng Nga 10. Hệ không chuyên sẽ có hướng dẫn cụ thể sau khi tuyển xong hệ chuyên.

Đối tượng và hình thức dự tuyển

Trang góc sinh viên cho biết, đối tượng tuyển sinh là học sinh Trung học cơ sở trên toàn quốc, tốt nghiệp năm 2018. Điều kiện dự tuyển là học sinh phải xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp THCS từ khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp THCS từ khá trở lên.

Thí sinh sẽ dự thi 03 môn: Đánh giá năng lực Ngoại ngữ (hệ số 2), đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (hệ số 1), đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (hệ số 1).

Thí sinh dự thi phải đóng lệ phí: 450.000 đồng bao gồm: Lệ phí đăng kí dự thi và lệ phí thi. Lệ phí này nộp 1 lần cùng 1 hồ sơ đăng kí dự thi, không hoàn trả nếu bỏ thi.

Thí sinh đăng ký dự thi cần nộp hồ sơ dự thi gồm:

• Phiếu đăng kí dự thi (mẫu phát hành cùng hồ sơ);
  • Bản chụp giấy khai sinh (không cần công chứng);
  • 2 ảnh 4×6 cm ghi rõ họ tên, ngày sinh vào mặt sau (không kể ảnh dán tại các giấy tờ khác trong hồ sơ);

Nhà trường Phát hành hồ sơ từ ngày 03/01/2018 tại Văn phòng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ – ĐHNN- ĐHQGHN.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký dự thi từ ngày 06.02.2018 đến hết ngày 20.04.2018.

Kỳ tuyển sinh chính thức diễn ra vào ngày 2.6.2018 và công bố kết quả vào ngày 22.6.2018.

Nguồn: thptquocgia.org