Thủ tục đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Nhiều thí sinh có câu hỏi gửi về ban thông tin tuyển sinh kỳ thi thpt quốc gia năm 2017 về thủ tục cho thí sinh đăng ký thi lại tốt nghiệp trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

Thủ tục đăng ký thi lại tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017

Về vấn đề này, Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời như sau:

Để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, thí sinh cần phải đăng ký dự thi lại, thủ tục như sau:

Đăng ký dự thi: Tại địa điểm do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định.

Hồ sơ đăng ký dự thi, gồm:

– 2 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.

– Học bạ THPT (bản sao).

– Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

– 2 ảnh cỡ 4×6 cm, 2 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.

– Giấy khai sinh (bản sao).

– Bằng tốt nghiệp THCS (bản sao).

Ngoài ra thí sinh chưa tốt nghiệp THPT ngoài quy định tại hai điểm trên còn phải đảm bảo các điều kiện:

+ Đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS);

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học lực ở lớp 12, phải đăng ký và dự kỳ kiểm tra cuối năm học tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0, đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm đủ điều kiện về học lực theo quy định.

+ Trường hợp không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật.

(THPTquocgia.org tổng hợp)