Thông tin tuyển sinh Đại học 2017 – Chỉ tiêu vào Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam vừa có thông tin tuyển sinh vào hệ Đại học năm 2017 với 700 chỉ tiêu vào 3 ngành. Cụ thể như sau:

Phương án tuyển sinh vào chỉ tiêu vào Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam năm 2017.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 vào Học viện Y dược Cổ truyền Việt Nam.

Chỉ tiêu theo ngành/ nhỏm ngành, theo từng phương thức tuyên sinh và trình độ đào tạo:

• Ngành Y học cổ truyền:   500 chỉ tiêu;
  • Ngành Y đa khoa:      100 chỉ tiêu;
  • Ngành Dược học:       100 chỉ tiêu

Nguyên tắc xét tuyển:

Học viện Y Dược học cổ truyền xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia 2017:

Thí sinh được xét tuyển bình dẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng kí. Đối với các thí sinh bằng điểm xét tuyển ờ cuối danh sách thì Học viện sỗ xét thèm điều kiện phụ. Cụ thể như sau:

• Với tồ hợp xét tuyển Toán – Lý – Hỏa vào ngành Dược học: ưu tiên 1: môn Hóa: ưu tiên 2: môn Toán.
  • Với tố hợp xét tuyển Toán -Hóa – Sinh vào ngành Y đa khoa và Y học cồ truyền: ưu tiên 1: môn Sinh: ưu tiên 2: môn Toán.

Đối tượng tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển với các đối tượng theo quy định tại quy chế tuyển sinh đại học chính quy, cao đẳng sư phạm năm 2017 của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, trường áp dụng tuyển thẳng với các đối tượng:

• Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Sinh, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Y học cổ truyền hoặc Y đa khoa.
  • Thí sinh đạt giai nhất nhì ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Hóa, đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào ngành Dược học.
  • Đối với những thí sinh trong đội tuyển quốc gia dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế và những thí sinh đạt giải nhất nhì ba trong cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, Giám đốc và Hội đồng khoa học của nhà trường sẽ xem xét đề tài mà thí sinh đoạt giải để tuyển thẳng vào đúng ngành hoặc ngành gần với ngành mà thí sinh đạt giải.

Chỉ tiêu tuyển thẳng và xét tuyển thẳng

• Ngành Y học cổ truyền: 25 chỉ tiêu
  • Ngành Y đa khoa: 05 chỉ tiêu
  • Ngành Dược học: 08 chỉ tiêu

Năm 2017 học Cao đẳng Y, Cao đẳng Dược  Hà Nội ở đâu

Hiện tại nhiều trường Đại học Y dược đã dừng tuyển sinh đối với hệ Cao đẳng Y, Cao đẳng dược, Cao đẳng xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng…Vì thế thí sinh có mong muốn theo học Cao đẳng Y Dược các chuyên ngành trên.

Năm 2017 Trường Cao đẳng Y khoa Pasteur tuyển sinh dựa trên 2 phương án đó là xét tuyển dựa trên điểm học bạ THPT và kết quả của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Thí sinh có thể vui lòng chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển vào học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh gửi đến địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – 131 Thái Thịnh – Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 09.8258.8258.

Tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

(thptquocgia.org tổng hợp)