Thi THPT Quốc gia: Đăng ký nhiều nguyện vọng cùng một trường được không?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đang đến rất gần, trong thời gian này các thí sinh đang gấp rút chuẩn bị hồ sơ đăng ký xét tuyển. Vậy liệu đăng ký nhiều nguyện vọng cùng một trường được không?

Đăng ký nhiều nguyện vọng cùng một trường được không?

Ông Hoàng Đức Thắng – Trưởng phòng Đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, thí sinh hoàn toàn có thể đăng ký nhiều ngành trong cùng một trường, mỗi ngành tương ứng một nguyện vọng trong hồ sơ.

Khi chọn lựa nguyện vọng xét tuyển thường thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 2 cách: theo ngành mà mình mong muốn hoặc theo trường mà mình mong muốn.

Nên ưu tiên thứ tự ngành yêu thích hay ngành có điểm chuẩn cao hơn?

Về sắp xếp các nguyện vọng khi điền thông tin đăng ký xét tuyển cần lưu ý thứ tự ưu tiên. Theo thông tin tuyển sinh mới nhất, thí sinh được đăng ký không giới hạn nguyện vọng vào các trường nhưng chỉ có 1 cơ hội trúng tuyển duy nhất. Trong cùng đợt 1, các thí sinh đăng ký bằng thứ tự nguyện vọng khác nhau vào cùng 1 ngành sẽ được xét trúng tuyển như nhau.

Nên ưu tiên thứ tự ngành yêu thích hay ngành có điểm chuẩn cao hơn?

Vì vậy, ngành yêu thích nhất cần được đặt ở nguyện vọng đầu tiên và giảm dần ở các nguyện vọng còn lại. Tuy nhiên ở đây có thể sẽ xảy ra 2 trường hợp cần lưu ý.

Nếu chọn 1 ngành giống nhau ở nhiều trường, thứ tự nguyện vọng giảm dần theo các mốc điểm chuẩn tham khảo. Nhưng nếu chọn các ngành khác nhau thì vẫn nên ưu tiên ngành yêu thích lên trên nguyện vọng ngành có điểm chuẩn các năm trước cao hơn.

Tuy nhiên việc đăng ký xét tuyển ở thời điểm này có thể xem là dự kiến. Sau khi có kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018, thí sinh được quyền điều chỉnh lại nguyện vọng cho phù hợp hơn.

Ngoài xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, thí sinh có thể sử dụng thêm các phương thức xét tuyển khác như: xét tuyển học bạ, tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do các Trường tổ chức…

Nguồn: thptquocgia.org – Tổng hợp