Thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 phải xin xác nhận hồ sơ

Thí sinh tự do, nếu muốn đăng ký tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm nay buộc phải xin xác nhận hồ sơ tại Công an nơi tạm trú.

Thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2017 phải xin xác nhận hồ sơ

Thí sinh tự do thi THPT quốc gia 2017 phải xin xác nhận hồ sơ?

Đây là quy định dựa trên quy chế tuyển sinh năm 2017, thí sinh tự do khi tham gia đăng ký dự thi cần chú ý. Theo đó thí sinh tự do nếu đăng ký thi tại địa điểm thi cũng như cụm thi nơi mình học THPT vẫn phải xin xác nhận hồ sơ đăng ký tham dự.

Đối với thí sinh tự do tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để lấy kết quả xét tuyển mà đang theo học các trường Cao đẳng – Trung cấp hoặc Đại học.  Muốn thi lại để học ngành khác và thi tại cụm thi khác nơi mình học THPT thì càng bắt buộc phải xin xác nhận hồ sơ.

Trong quy chế thi THPT quốc gia 2017, hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh tự do cần có sự xác nhận của cơ quan công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú về việc cư trú và việc không vi phạm pháp luật. Vì vậy, nếu cơ quan công an nơi thí sinh tạm trú đồng ý xác nhận thì thí sinh không nhất thiết phải gửi hồ sơ về cơ quan công an nơi có hộ khẩu thường trú.

Đối với học sinh đang học lớp 12 tại các trường phổ thông, hồ sơ đăng ký dự thi sẽ do các trường này xác nhận.

Thí sinh phải có chứng minh để đăng ký tài khoản thpt quốc gia

Làm thủ tục đăng ký thpt quốc gia phải có chứng minh thư nhân dân.

Các bản chứng thực của các hồ sơ liên quan (bản photocopy) sẽ được cơ quan công an chứng xác nhận. Cơ quan chuyên môn cấp huyện xác nhận các điều kiện được hưởng tiêu chuẩn ưu tiên khác theo quy định. Cũng theo quy chế, khi làm thủ tục dự thi thí sinh phải có CMND.

Đối với các thí sinh tự do chưa có hoặc làm mất có thể liên hệ với công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để cấp lại.

Đối với thí sinh đang theo học lớp 12 sẽ được nhà trường bố trí lịch làm cmnd tại trường để tiến hành đăng ký.

Hồ sơ đăng ký dự thi gồm:

• 2 phiếu đăng ký dự thi, bản photocopy hai mặt CMND trên một mặt giấy A4,
  • 2 ảnh 4 x 6 cm
  • 1 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ nhận của thí sinh để trong túi đựng hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT.

Trong trường hợp không có CMND thí sinh vẫn có thể tham dự kỳ thi, tuy nhiên thí sinh phải viết giấy và xin xác nhận đồng thời phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý.

Theo THPT quốc gia tổng hợp.