Thí sinh nên làm gì khi lựa chọn thi cả hai bài thi môn tổ hợp?

Hiện em là học sinh lớp 12, em định sẽ đăng ký thi cả hai bài thi môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, nhưng em không biết học như thế nào cho hiệu quả.

Thí sinh nên làm gì khi lựa chọn thi cả hai bài thi môn tổ hợp?

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thắc mắc của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều các thí sinh muốn thi cả hai bài thi môn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Với câu hỏi này của bạn Thạc sĩ Đỗ Trường Giang, giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Môn Khoa học xã hội thí sinh cần học hết kiến thức trong sách giáo khoa

Chương trình thi của bài thi tổ hợp môn Khoa học xã hội nằm gần như trọn vẹn trong sách giáo khoa, đối với những câu hỏi cũng như bài tập nâng cao cũng đều xuất phát từ kiến thức nền cơ bản, vì vậy nếu bạn không phải là người thực sự học quá xuất sắc môn xã hội thì đừng nên ôm đồm quá nhiều kiến thức sách tham khảo mà hãy nên tập trung học trọn vẹn kiến thức trong sách giáo khoa của mình.

Môn Khoa học xã hội thí sinh cần học hết kiến thức trong sách giáo khoa

Điều quan trọng nhất dành cho các thí sinh muốn đạt điểm cao ở bài thi môn tổ hợp này trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 chính là cần phải ghi nhớ thật chắc các ý chính, thực chất bạn cũng không thể nào học cả một quyển sách được, cũng đừng tham học những sách tham khảo hay học quá nhiều ở các Trung tâm, hãy luyện cho mình cách học tốt nhất, dễ vào nhất ngay tại nhà.

Theo chia sẻ của cô Đỗ Thị Thu giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội –  Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì thí sinh cũng nên tập cách học hệ thống, học theo sơ đồ tư duy để đạt được hiệu quả học tập cao nhất và nhớ bài nhanh nhất.

Ôn luyện kiến thức theo bộ từ khóa (key word)

Ôn luyện kiến thức theo bộ từ khóa nghe có vđặc biệt các thí sinh theo học các môn Khoa học xã hội. Với một từ khóa chính, người lái đò trên Sông Đà, bạn có thể học theo bộ từ khóa phụ như Hình tượng người lá đò, hình tượng sông Đà,…Đối với các môn học khác như Tiếng Anh, Lịch sử,…bạn cũng học theo hình thức tương tự.

Với cách học như vậy sẽ giúp bạn có thể hệ thống kiến thức của mình một cách chuẩn xác và logic nhất có thể.

Tìm kiếm phương pháp học riêng cho bản thân mình

Một sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược từng là sinh viên Sư phạm Hóa cho biết, thói quen ghi chép lại các kiến thức chính cho bản thân mình là điều hết sức cần thiết, điều này từng bước giúp bản thân bạn nhớ thật lâu đặc biệt là khi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 bao gồm cả kiến thức lớp 11 và 12, chính vì thế các thí sinh phải tập một thói quen ghi chép lại kiến thức, những ý chính, sau đó là xây dựng cho bản thân mình một cách học riêng, chỉn chu và khoa học.

Hy vọng với những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tổng hợp được cho các thí sinh, sẽ giúp ích phần nào cho các thí sinh trong quá trình học tập và ôn luyện của mình.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: THPT Quốc gia