Thí sinh không được thay đổi nguyện vọng trong từng đợt xét tuyển

Theo quy chế tuyển sinh năm 2016, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

thpt quoc gia 7

Thí sinh có thể nộp đăng ký xét tuyển và phí dự tuyển trực tuyến hoặc qua đường bưu điện theo hình thức thư chuyển phát nhanh.

Theo quy định, các trường sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia để xét tuyển đối với các thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển đại học, cao đẳng. Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, các trường công bố quy định xét tuyển vào các ngành của trường và tổ chức xét tuyển theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25.

Các trường sẽ cập nhật dữ liệu đăng ký xét tuyển lên hệ thống quản lý dữ liệu tuyển sinh quốc gia; kết thúc mỗi đợt xét tuyển, công bố trên trang thông tin điện tử của trường và các phương tiện thông tin đại chúng điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển đồng thời báo cáo về Bộ Giáo dục và Đào tạo.

thpt quoc gia 2

Quy chế thay đổi về xét tuyển năm 2016

Trong đợt đăng kí xét tuyển đầu tiên, thí sinh chỉ được đăng ký xét tuyển tối đa vào 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong đợt xét tuyển.

Trong các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành; thí sinh không được thay đổi nguyện vọng vào trường, ngành đã đăng ký trong từng đợt xét tuyển.

Riêng thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường xét tuyển theo nhóm trường có thể đăng ký vào nhiều trường trong nhóm. Phương thức xét tuyển của các nhóm tuân thủ chặt chẽ Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành.

Thời gian đăng ký xét tuyển bắt đầu từ ngày 1/8 đến hết ngày 20/10 đối với hệ đại học và đến hết ngày 15/11 đối với hệ cao đẳng. Thí sinh chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin trong Phiếu đăng ký xét tuyển và Phiếu đăng ký dự thi. Các trường có quyền từ chối tiếp nhận hoặc buộc thôi học nếu thí sinh không đảm bảo các điều kiện trúng tuyển khi đối chiếu thông tin trong Phiếu đăng ký xét tuyển và dữ liệu đăng ký dự thi với hồ sơ gốc.

Theo baotintuc.vn

Xem thêm: https://thptquocgia.org/