Thí sinh cần nhớ 14 mốc thời gian sau kỳ thi THPT Quốc gia

Sau khi thi THPT Quốc gia, các bạn thí sinh cần chú ý 14 mốc thời gian để bước vào đợt xét tuyển cao đẳng, đại học, bắt đầu từ ngày 1-8.

thi-sinh-dang-ki-xet-tuyen-can-luu-y

Thí sinh nên cân nhắc trước khi đăng ký xét tuyển

Ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, những hội thảo tư vấn tuyển sinh đang diễn ra với sự tham gia của nhiều trường đại học. Nhưng ngưỡng xét tuyển và các lời tư vấn được đưa ra để thí sinh lựa chọn.

Theo các chuyên gia, thí sinh cần cân nhắc kỹ trước khi đăng ký xét tuyển vào một ngành, trường nào đó sao cho phù hợp với năng lực của mình.

Tuyệt đối tránh việc đăng ký học ngành không thích dẫn đến chán nản, học hành kém hiệu quả, hoặc có thể bỏ để năm sau thi lại, điều này tốn kém thời gian, tiền của cho chính thí sinh và gia đình.

25 – 27/7: Hoàn tất xét công nhận tốt nghiệp THPT.

27 – 30/7: Trả giấy chứng nhận kết quả thi.

1 – 12-8: Bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 1
12 – 15/8: Công bố điểm chuẩn nguyện vọng 1.

14 mốc thời gian thí sinh cần nhớ sau khi thi THPT Quốc gia.

nhung-moc-thoi-gian-dang-ky-xet-tuyen-can-nho

Trước 19/8 (Nếu nộp bằng thư chuyển phát nhanh): Nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường đã trúng tuyển.

21 – 31/8: Bắt đầu xét tuyển nguyện vọng 2.

1 – 5/9: Công bố điểm chuẩn nguyện vọng 2.

Trước 17h ngày 7/9: Nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường trúng tuyển nguyện vọng 2.

11 – 21/9: Xét tuyển nguyện vọng 3.

22 – 24/9: Công bố điểm chuẩn nguyện vọng 3

Trước 17h ngày 26/9: Nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường trúng tuyển nguyện vọng 3.

Trước 20/10: Các trường đại học kết thúc tuyển sinh.

Trước 15/11: Các trường cao đẳng kết thúc tuyển sinh.

Trước 30/11: Báo cáo Bộ GD&ĐT kết quả tuyển sinh.