Tăng chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 vào các trường công lập ở TP.HCM

Theo như số liệu thống kê được năm 2017 ở TP.HCM sẽ có khoảng 81.000 thí sinh dự thi vào THPT (lớp 10), tăng khoảng 13.000 thí sinh so với kỳ thi năm 2016.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 tăng ở TP.HCM

Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về việc tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 ở TP.HCM như sau:

Tăng chỉ tiêu tuyển sinh ở một số trường công lập

Theo như Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 THPT năm nay sẽ có khoảng 63.440 thí sinh, trong tổng số 81.000 thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, dù chỉ tiêu tuyển sinh tăng nhưng mức tuyển sinh các trường công lập năm nay sẽ vẫn giữ nguyên mức trung bình từ 76-77%. Do đó, sẽ có khoảng 20.000 thí sinh phải học tập tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường nghề…

Những trường có chỉ tiêu tuyển sinh cao gồm:

• THPT Hùng Vương với 1.125 chỉ tiêu.
  • Mạc Đĩnh Chi  là 1.020 chỉ tiêu.
  • Gia Định 1.000 chỉ tiêu.
  • Trần Phú và Tây Thạnh  900 chỉ tiêu.
  • Marie Curie là 990 và Võ Thị Sáu là 855 chỉ tiêu.
  • Chỉ tiêu thấp nhất là trường THPT quốc tế Việt Úc  với 60 chỉ tiêu.
  • THPT Nam Sài Gòn là 70 chỉ tiêu.
  • Trường Trung học Thực hành ĐH Sư Phạm với 180 chỉ tiêu.

Năm nay, do kỳ thi THPT Quốc gia tiến hành sớm hơn mọi năm, do vậy kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT cũng sẽ được đẩy lên sớm hơn 10 ngày. Thí sinh sẽ tham dự kỳ thi vào ngày 2 – 3/6 với 3 môn thi.

• Môn Ngữ Văn: 120 phút.
  • Môn Ngoại Ngữ: 60 phút.
  • Môn Toán học: 120 phút.

Những bài thi thuộc khối chuyên sẽ diễn ra vào chiều 3/6, trong đó môn Hóa học và Ngoại Ngữ là 120 phút và môn khác 150 phút.

Các thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển vào lớp 10 các trường công lập từ ngày 17/4

Từ ngày 17/4 các thí sinh được nộp hồ sơ dự tuyển lớp 10

Thời gian để các thí sinh nộp hồ sơ dự tuyển lớp 10 công lập là từ ngày 17/4 đến ngày 29/4 tại trường THCS mà các em đang theo học. Phụ huynh và học sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 5 – 11/5. Hồ sơ dự tuyển vào lớp 10 bao gồm:

• Phiếu đăng ký xét tốt nghiệp THCS và thi tuyển vào lớp 10 THPT (theo mẫu).
  • 3 ảnh 3 x 4 cm (ảnh chụp không quá một năm, kiểu ảnh CMND, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh).
  • Một ảnh dán vào phiếu đăng ký, một ảnh dán vào phiếu báo danh, một ảnh dán vào phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ.
  • Học bạ cấp THCS (bản chính).
  • Bằng tốt nghiệp THCS (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời trong năm dự tuyển do hiệu trưởng trường THCS cấp.
  • Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.
  • Giấy chứng nhận hợp lệ được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên hoặc khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Tại các trường THCS trên địa bàn TP.HCM sẽ tổ chức tư vấn cho phụ huynh và học sinh hiểu thêm về quy chế tuyển sinh vào lớp 10 THPT và xét tốt nghiệp THCS.

Theo: THPTquocgia.org