Phương án tuyển sinh ĐH Quốc gia TP.HCM 2016

Trường ĐH Quốc gia TP.HCM công bố phương án tuyển sinh 2016 và chỉ tiêu tuyển sinh hệ Cao đẳng và hệ Đại học.

phuong-an-tuyen-sinh-dh-quoc-gia-tphcm-2016-2
Phương án tuyển sinh Trường ĐH Quốc gia TP.HCM 2016

Theo TS Nguyễn Quốc Chính – Trưởng ban Đại học và Sau đại học – ĐH Quốc gia TP HCM, trường tuyển sinh trong cả nước, với dự kiến tổng chỉ tiêu tuyển sinh 2016: trình độ ĐH 13.485 chỉ tiêu, trình độ CĐ 570 chỉ tiêu.

Công tác xét tuyển của ĐH Quốc gia TP HCM 2016 thực hiện theo quy định hiện hành, cụ thể như sau: Dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển: Bậc ĐH thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6,5 trở lên; bậc CĐ thí sinh có trung bình cộng các điểm trung bình ba năm học (lớp 10, lớp 11 và lớp 12) từ 6.0 trở lên.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển theo quy định hiện hành. Đăng ký thông tin xét tuyển tại trang thông tin điện tử của ĐH Quốc gia TP HCM.

Trường ưu tiên xét tuyển các đối tượng ưu tiên xét tuyển theo quy chế, hướng dẫn công tác tuyển sinh của Bộ GD&ĐT ban hành. “Năm nay, ĐH Quốc gia TP HCM mở rộng xét tuyển thẳng học sinh giỏi đã tốt nghiệp THPT năm 2016 từ các trường THPT chuyên, năng khiếu trên cả nước” – ông Chính cho biết.

1. ĐH Bách khoa

Chương trình đào tạo mới 140 tín chỉ, 4 năm, được kiểm định chất lượng ABET và AUN-QA. Trường cấp bằng Kỹ sư cho ngành Kỹ thuật, Kiến trúc sư cho ngành Kiến trúc, Cử nhân cho ngành Quản lý, Cử nhân CĐ cho bậc CĐ.

Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 môn thi của tổ hợp môn thi, không nhân hệ số.

Riêng ngành Kiến trúc: tính hệ số 2 cho môn Toán; môn Năng khiếu gồm 2 phần (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) và phải đạt từ 5 trở lên. Môn Năng khiếu được tổ chức thi tại trường ĐH Bách Khoa khoảng một tuần sau kỳ thi THPT.

Nếu ngành/nhóm ngành dự xét tuyển có nhiều tổ hợp môn thi thì điểm xét tuyển được tính theo tổng điểm của tổ hợp môn thi có điểm lớn nhất.

Điểm trúng tuyển và chỉ tiêu được xét theo nhóm ngành/ngành. Sinh viên nhập học theo nhóm ngành và được phân ngành trong nhóm ngành vào năm thứ hai theo nguyện vọng và theo kết quả học tập tại ĐH Bách khoa.

Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao tại Việt Nam PFIEV tuyến các thí sinh trúng tuyển với kết quả cao của tất cả các ngành. Sau 2 năm học, sinh viên được thi phân ngành vào 7 ngành PFIEV (Viễn thông, Hệ thống năng lượng, Cơ điện tử, Hàng không, Vật liệu tiên tiến, Polyme và composite, Công trình dân dụng và hiệu quả năng lượng). Học phí chính quy đại trà, nhiều học bổng. Bằng Kỹ sư và được công nhận tương đương trình độ Thạc sĩ tại Việt Nam, Pháp và châu Âu.

Chương trình Tiên tiến tuyển sinh ngành Điện – Điện tử, học bằng tiếng Anh theo chương trình đào tạo của Đại học UIUC (Hoa Kỳ) với chỉ tiêu dự kiến là 150.

Chương trình chất lượng cao với học phí tương ứng tuyển sinh 15 ngành bao gồm 9 ngành hiện tại: Kỹ thuật máy tính, Khoa học máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Công trình xây dựng, Quản lý công nghiệp, Kỹ thuật dầu khí, Kỹ thuật hóa học, Quản lý tài nguyên và môi trường với chỉ tiêu dự kiến là 390 và 06 ngành dự kiến mở: Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Kỹ thuật  môi trường, Công nghệ  Kỹ thuật vật liệu xây dựng, Công nghệ kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông với chỉ tiêu dự kiến là 185.

Học phí tính theo tín chỉ. Các chương trình đại trà, tài năng, PFIEV có mức học phí bình quân 4 triệu đồng/học kỳ.

1. ĐH Công nghệ thông tin

Các môn xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (tất cả hệ số 1) hoặc Toán, Lý, Tiếng Anh (tất cả hệ số 1).

Chương trình Tài năng ngành Khoa học Máy tính và ngành An toàn Thông tin. Điều kiện dự xét tuyển: đã trúng tuyển vào hệ chính quy của Trường với điểm số cao, ưu tiên thí sinh có giải quốc gia, quốc tế về Tin học, Toán, Vật lý, Hóa học, Tiếng Anh.

Chuyên ngành Thương mại điện tử (thuộc ngành Hệ thống thông tin) với chỉ tiêu dự kiến là 60.

Chương trình Tiên tiến ngành Hệ thống Thông tin theo chương trình của Đại học Oklahoma State University, Hoa kỳ với chỉ tiêu dự kiến là 40.

Chương trình chất lượng cao ngành Kỹ thuật Phần mềm, Kỹ thuật Máy tính và Hệ thống Thông tin với chỉ tiêu dự kiến là 190.

1. ĐH Kinh tế – luật

Nhà trường không xác định môn thi chính. Không nhân hệ số.

Các chương trình chất lượng cao: Kinh tế đối ngoại, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Kiểm toán, Luật thương mại quốc tế, Kinh tế và Quản lý Công (dự kiến), Kế toán (dự kiến), Hệ thống thông tin quản lý (dự kiến), Marketing (dự kiến) , Luật kinh doanh (dự kiến), Luật dân sự (dự kiến)

Các chương trình tài năng: Kinh tế học, Luật Tài chính – Ngân hàng.